Thời gian học của các hệ tại Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523409

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Thời gian học của các hệ tại Nhật Bản

Thứ sáu - 26/02/2016 02:19
Với các hệ học khác nhau: học nghề, cao đẳng, đại học hay cao học thì bạn sẽ có thời gian hoàn thành chúng khác nhau. Vậy hệ bạn muốn và chuẩn bị theo học sẽ mất khoảng bao nhiêu thời gian là một điều bạn cần biết trước để lên được kế hoạch tương lai cho mình.
Hãy cùng Du học Nhật Bản Minh Đức tìm hiểu thời gian học của các hệ học tại Nhật Bản nha.
Thông thường, khi du học Nhật Bản, các bạn đều sẽ phải mất từ 1,5 – 2 năm để học tại các trường dạy tiếng tại Nhật rồi mới có thể thi vào các trường đại học, học tại các trường dạy nghề hay cao đẳng.
 
Có một số ít trường yêu cầu bạn cần thi tuyển  nên khi chọn trường bạn cũng cần tìm hiểu trước xem trường đại học đó có yêu cầu thi tuyển hay không.
 
Riêng nghiên cứu sinh, phần lớn chỉ xét hồ sơ là cho nhập học (trước khi nộp đơn phải tìm giáo sư nhận hướng dẫn). Còn cao đẳng, trường kỹ thuật - chuyên nghiệp thì tổ chức thi tuyển hoặc xét hồ sơ căn cứ trên kết quả thi tiếng Nhật, thi môn học... Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, nếu hội đủ điều kiện Bộ GD&ĐT quy định có thể học lên ĐH.
 
Thời gian học của các hệ tại Nhật Bản
 
Thời gian học của các hệ học sẽ như sau:
 
Đại học: thời gian học thông thường sẽ là 4 năm, riêng những ngành học như y, nha khoa, thú y sẽ mất 6 năm. Điều kiện nhập học và số môn học được chấp nhận do dự thính tùy theo từng trường.
 
Sau đại học: Chương trình master học 2 năm và chương trình tiến sĩ (doctor) học 5 năm. Chương trình tiến sĩ phần lớn chia thành: Chương trình tiền kỳ tương đương với master (2 năm), và chương trình hậu kỳ (3 năm). Chương trình học lấy tiến sĩ của y, nha khoa và thú y là 4 năm. Tùy theo trường ĐH, thời gian quy định học lấy tiến sĩ có thể khác nhau.
 
Cao đẳng: Học 2 năm, nhưng có khoa như điều dưỡng học 3 năm. Trường kỹ thuật - nghiệp vụ: là trường dạy nghề, học từ 1 đến 3 năm (nhưng phần lớn học 2 năm). Trường trung học chuyên nghiệp: dạy nghề 5 năm (có môn học lâu hơn), dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.
 
Để tốt nghiệp ĐH trong 4 năm, sinh viên thường phải lấy được trên 124 môn học; thời gian 6 năm, sinh viên ngành y, nha khoa phải có trên 188 môn học, ngành thú y phải có trên 182 môn học. Về cao học (trên 2 năm), sinh viên cần có trên 30 môn học. Đối với cao đẳng, học 2 năm trở lên, cần có trên 62 môn học; nếu học 3 năm, cần có trên 92 môn học. Còn tốt nghiệp trường kỹ thuật thì thông qua kết quả kỳ thi cuối khóa, thi cuối năm học của trường.
 
Có 2 cách xin học bổng: Nộp đơn ở nước ngoài trước khi đến Nhật và nộp đơn sau khi đến Nhật. Hầu hết đối tượng nhận học bổng là sinh viên ĐH, nhà nghiên cứu. Ít có loại học bổng nào cấp toàn bộ kinh phí cho việc du học, phần lớn chỉ trợ cấp sinh hoạt phí, một phần tiền học nên người dự thi đi du học phải tính kỹ mọi phí tổn, chứ không thể chỉ dựa vào học bổng.

>>> Xem Các trường đại học ở Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


Thông tin được cung cấp bởi:
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Thời gian học của các hệ tại Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp