Những điều bạn nhất định phải biết về chi phí du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479146

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Những điều bạn nhất định phải biết về chi phí du học Nhật Bản

Thứ sáu - 30/06/2017 14:59
Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người lựa chọn về con đường du học của mình. Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Những điều bạn nhất định phải biết về chi phí du học Nhật Bản

Những điều bạn nhất định phải biết về chi phí du học Nhật Bản

 

Chi phí du học Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

 

    - Chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam : Điều kiện du học Nhật Bản về ngôn ngữ là tối thiểu là có chứng chỉ tiếng Nhật N5 nếu không bắt buộc học trên 150 giờ tiếng Nhật. Chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 10- 15 triệu đồng.

    - Chi phí xử lý hồ sơ du học Nhật Bản: 5- 10 triệu đồng sẽ là khoản phí chi cho việc dịch thuật, làm hồ sơ, chứng minh tài chính và xác nhận công việc.

    - Chứng minh tài chính để xin visa du học Nhật Bản : 

       + Số dư tài khoản ngân hàng: Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản quy định người bảo trợ tài chính cho bạn phải có tối thiểu 300 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Nếu người bảo trợ có ít hơn số tiền này thì cần phải kê khai các tài sản khác như đất đai, công ty, … Nếu không sẽ rất khó khăn khi làm thủ tục. 
       + Thu nhập của người bảo trợ: Nếu thu nhập của người bảo trợ ở mức 24 triệu/tháng thì cơ hội đậu visa sẽ lớn hơn. Trường hợp thu nhập của người bảo trợ chỉ có 15 triệu/tháng thì số dư trong tài khoản ngân hàng nhiều một chút cũng không có vấn đề gì. Còn nếu thu nhập dưới 15 triệu, bạn vẫn có cơ hội đậu visa nếu tìm 2 người bảo trợ hoặc có số tiền lớn (từ 500 triệu - 1 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng. Người bảo trợ có thể là bố/mẹ, cô/dì, chú/bác hoặc vợ/chồng. Bạn cũng có quyền chỉ định 2 người bảo trợ. Tuy nhiên cần phải chứng minh quan hệ giữa bạn và người bảo trợ nên người yêu không thể trở thành người bảo trợ của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn đi du học bằng chính tiền của mình, do đây là trường hợp đặc biệt nên bạn nên đến các công ty du học Nhật Bản uy tín để tìm hiểu và tư vấn kỹ càng hơn.

 

Chi phí cho quá trình làm hồ sơ đi du học Nhật

Chi phí cho quá trình làm hồ sơ đi du học Nhật

Chi phí du học Nhật Bản khi học tại Nhật.

 

    - Học phí du học Nhật Bản: Học phí ở các trường đại học ở Nhật Bản không quá cao và phụ thuộc vào loại trường mà bạn đăng ký, trung bình sẽ khoảng 140 - 200 triệu/năm. 

       + Nhóm Đại học công và quốc gia: khoảng 540,000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280,000 Yên cho cả bậc đại học và cao học.
       + Nhóm Đại học tư thục: khoảng 875,000 Yên tới 3,700,000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1,300,000 Yên cho bậc đại học.
Các khoản học phí của các trường đại học quốc lập thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. 

    - Sinh hoạt phí du học Nhật Bản :Mức sinh hoạt sẽ hoàn toàn khác nhau giữa các địa phương bạn chọn du học . Như ở Tokyo sẽ khoảng 18 triệu/tháng (216 triệu/năm), Osaka khoảng 16 triệu/tháng (192 triệu/năm), khu vực Kyushu (Fukuoka, Miyazaki) khoảng 10 triệu/tháng (120 triệu/năm). Mức giá ở trên bao gồm tất cả các khoản phải chi cho sinh hoạt như tiền nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tiền điện thoại và internet.  bạn sẽ được tạo điều kiện với những việc làm thêm hoặc có thể ứng tuyển xin học bổng du học Nhật Bản để có thể giảm thiểu những khoản phí này và gánh nặng kinh tế cho gia đình.

 

Hy vọng với những chia sẻ về chi phí du học Nhật Bản của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ là giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học sắp tới.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1