Lộ trình học tập dành cho các bạn học sinh, sinh viên đi du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 721

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20219

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479176

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Lộ trình học tập dành cho các bạn học sinh, sinh viên đi du học Nhật Bản

Thứ ba - 30/05/2017 15:05
Du học Nhật Bản hiện nay đã và đang trở nên ngày càng quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Đất nước của xứ sở Hoa anh đào phát triển cùng những câu chuyện về vẻ đẹp trong nền văn hóa và con người Nhật đã biến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh quốc tế.

 

Lộ trình học tập khi đi du học Nhật Bản

Lộ trình học tập khi đi du học Nhật Bản

Tuy nhiên hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam chưa nắm rõ hoàn toàn được lộ trình học tập của bản thân khi đi du học tại đây. Vì vậy trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây.

 

Du học Nhật Bản ở trường Nhật ngữ.

 

Nếu bạn chưa có nền tảng kiến thức nào về tiếng Nhật thì sẽ phải tham gia khóa đào tạo Nhật ngữ của các trường Đại học. Thông thường các trường Nhật ngữ có khung chương trình đào tạo dài nhất là 2 năm. Và trong một năm sẽ có tất cả 4 kì khai giảng chính thức rơi vào tháng 1, 4, 7 và 10. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bắt buộc phải nhập học trong thời gian được quy định của mỗi kì mà các bạn vẫn có thể gia hạn thêm thời gian để học, miễn là tổng thời gian học tại trường không vượt quá 2 năm.

 

Cơ hội học chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ.

 


Sau khi hoàn thành khóa học Nhật ngữ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các ngành du học Nhật Bản ở những trường chuyên môn (từ 2 đến 3 năm) hoặc các trường Đại học (4 năm). Riêng đối với bậc cao học, các du học sinh sẽ phải đạt yêu cầu sau:

 

Cách ngành du học Nhật Bản

Cách ngành du học Nhật Bản


     - Đã tốt nghiệp một trường Đại học tại Việt Nam
     - Có một đề tài nghiên cứu để chuẩn bị học lên cao
     - Chỉ được phép học cao học có chung ngành với bậc Đại học ở Việt Nam


Những du học sinh muốn học lên cao phải chứng nhận về khả năng tiếng Nhật của mình hoặc ít nhất đã học tiếng Nhật từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra các trường Đại học sẽ có những yêu cầu riêng về hồ sơ du học Nhật Bản của bạn.

 

Lời khuyên dành cho các bạn du học Nhật Bản.

 

Thời gian bạn học tiếng ở trường là vô cùng quan trọng vì là lúc bạn được làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Kết quả học tập tại trường Nhật ngữ cũng như điểm chuyên cần sẽ có sức ảnh hưởng không nhỏ đến việc xét duyệt bạn có thể tiếp tục học lên cao tại Nhật Bản hay không. Thông thường những trường chuyên môn sẽ chọn các học viên có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 trở lên hoặc EJU có điểm trên 250 đối với những trường Đại học. Những bạn có chứng chỉ N3 cũng có thể được chấp nhận theo học tại đây, tuy nhiên, nếu bạn muốn tự do lựa chọn ngành học của mình thì nên có chứng chỉ N2.

 

Vì vậy hãy cố gắng học tập để có nhiều quyền quyết định hơn khi đi du học Nhật Bản bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1