Cùng SOFL trả lời cho câu hỏi “Du học Nhật Bản cần điều kiện gì”


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514275

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Cùng SOFL trả lời cho câu hỏi “Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?”

Thứ hai - 12/11/2018 23:51

Trước khi đi du học Nhật Bản điều đầu tiên các bạn phải tìm hiểu xem du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Để tìm hiểu chính xác những thắc mắc về điều kiện khi đi du học chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

 

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì: Du học Nhật Bản có giới hạn tuổi?

 

Độ tuổi để đi du học Nhật Bản đó là những người đủ từ 18 tuổi trở lên, đã học hết bậc trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc có trình độ tương đương với 12 năm học phổ thông bên nước ngoài.

Không có giới hạn về độ tuổi cho những người muốn đi du học Nhật Bản, miễn là bạn đã tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên độ tuổi thuận lợi nhất cho những người muốn đi du học vẫn là từ 21 - 25 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học. Nếu bạn đã 30 tuổi và vẫn muốn đi du học, đừng lo lắng vì ở độ tuổi này bạn vẫn có thể đăng ký đi du học nếu có thể chứng minh được quá trình học tập, làm việc của bản thân luôn xuyên suốt trong quãng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

 

Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

 

Tất nhiên là khi đi du học tại Nhật Bản bạn sẽ cần tới trình độ tiếng Nhật tương đối tốt, bởi lẽ ngoài các giờ học tại trường bạn sẽ cần giao tiếp rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chính vì vậy khi biết tiếng Nhật sẽ là một lợi thế vô cùng lớn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và làm quen với cuộc sống tại Nhật. Còn nếu bạn vẫn chưa có bằng chứng nhận năng lực tiếng Nhật cũng không sao, bạn vẫn có thể đăng ký đi du học nếu như có giấy chứng nhận của các trung tâm dạy tiếng Nhật tại Việt Nam rằng bạn đã học được khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trung tâm này. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể cấp giấy chứng nhận, bạn phải tìm tới các trung tâm uy tín có năng lực.

 

Chứng minh có điều kiện về tài chính

 

Tài chính là một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải xem xét hàng đầu khi muốn đi du học đặc biệt là đi du học tự túc. Chi phí du học nhiều hay không còn phụ thuộc vào trường bạn đi du học là trường gì, ngành học, chương trình học theo hệ đại học hay thạc sỹ,... Các khoản chi phí cần chuẩn bị sẽ bao gồm chi phí mua hồ sơ, chi phí cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, chi phí mua vé máy bay, học phí cho năm học đầu tiên và có cả chi phí khi ở ký túc xá trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng đầu tiên khi tới Nhật. Ngoài ra bạn cũng cần tính tới rất nhiều các khoản chi phí không tên khác hoặc chi phí phát sinh như ăn uống, đi lại, ốm đau, mua sắm các vật dụng,... Các khoản chi phí thực sự rất đáng lo nghĩ nếu như gia đình bạn không có điều kiện tốt.

 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học

 

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:

-  Đơn xin học.
-  Bảng điểm cấp 3 nếu bạn mới tốt nghiệp xong cấp 3 hoặc bảng điểm kết quả trung bình các môn học tại Đại học.
-  Thư giới thiệu (thư này các bạn thường nhờ thầy hiệu trưởng viết sẽ có tác dụng hơn).
-  Chứng nhận năng lực tài chính của gia đình có xác nhận của địa phương.
-  Giấy khám sức khỏe.
-  Lệ phí nộp hồ sơ.
-  Hồ sơ của người bảo lãnh.
-  Giấy kết quả phỏng vấn người bảo lãnh.
-  Giấy kết quả kiểm tra ở nước Việt Nam

Thông thường các trường Đại học lớn tại Nhật bản thường có 4 đợt tuyển sinh trong một năm rơi vào các tháng một, tháng 4, 7 và tháng 10. Hồ sơ sẽ được các trường tiếp nhận trước mỗi đợt nhập học khoảng 5 tháng, sau đó tiến hành lọc hồ sơ và gửi cho Sở nhập cảnh Nhật Bản. Sở này tiếp tục xem xét hồ sơ và báo lại kết quả cho các trường học khoảng 2 tháng trước các đợt nhập học.

 

Lúc nào thì có kết quả thông báo?

 

Như đã nói ở phía trên, sau khi được Sở nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt thành công hồ sơ, họ sẽ gửi Giấy phép nhập cảnh của những bạn đạt tới các trường đại học trước 2 tháng khi bắt đầu nhập học. Có nghĩa là nếu bạn đủ điều kiện để đi du học Nhật Bản rồi bạn sẽ nhận được giấy báo trước hai tháng. Ví dụ nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 là nhận được giấy báo, tương tự với các đợt nhập học còn lại.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có sức khỏe tốt, gia đình không có tiền sự tiền án gì cũng như chưa bao giờ xin thị thực du học tại Nhật Bản.

Giờ thì bạn đã trả lời được cho câu hỏi du học Nhật Bản cần điều kiện gì rồi phải không? Hy vọng với những chia sẻ của SOFL trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch đi du học của bản thân, SOFL chúc bạn sớm đạt được ước mơ nhé!

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp