Du học Nhật Bản 2017 và những diều cần lưu ý


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480489

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2017 và những diều cần lưu ý

Thứ ba - 19/09/2017 23:36
Trước khi đi du học Nhật Bản 2017 bạn nên lưu ý những điều này để có thể tránh được những rủi do khi du học Nhật. Cùng tham khảo nhé.

Du học Nhật Bản 2017 và một số điều bạn cần lưu ý

Du học Nhật Bản 2017 và một số điều bạn cần lưu ý (Ảnh internet)

 

Tìm hiểu kĩ điều kiện đi du học Nhật Bản 2017

 

Các bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện đi du học tại Nhật năm 2017 để biết mình có đủ điều kiện đi hay không nhé. Nếu không bạn cũng đừng thất vọng vì còn nhiều con đường du học Nhật Bản khác nữa mà có thể bạn chưa biết hết đâu.

 

Nếu muốn có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo hãy lựa chọn các công ty du học.

 

Bạn có thể tự làm hồ sơ du học nhưng chắc chắn rằng bộ hồ sơ bạn làm sẽ không bao giờ hoàn hảo bằng hồ sơ do các công ty du học làm. Vì vậy, nếu bạn còn chưa tự tin cho lắm, hãy tìm đến các công ty du học Nhật Bản để được đi du học với một bộ hồ sơ hoàn hảo nhé.


Khi ra sân bay hay ở Nhật hãy chú ý các giấy tờ tùy thân, luôn giữ bên mình nhé.

 

Có một số bạn đã để thất lạc giấy tờ ở sân bay hay khi đang ở Nhật Bản, điều này sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối đấy. Vì vậy hãy giữ những giấy tờ quan trọng như là vật tùy thân và đừng làm mất chúng nhé.

 

Sốc văn hóa khi mới sang Nhật là chuyện ai cũng mắc phải nên đừng lo lắng.

 

Về văn hóa, ứng xử, ngôn ngữ …. sẽ đều khác khi bạn sang Nhật. Việc sốc văn hóa ai cũng sẽ gặp phải chỉ có điều các bạn sẽ thích ứng với nó nhanh hay chậm mà thôi. Nói vậy để các bạn đừng lo lắng nếu vừa sang Nhật bị sốc văn hóa mà đòi về nước thì mệt lắm đấy.

 

Cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng mà là màu …. gì đó.

 

Báo chí hay dư luận hay nói du học sinh vỡ mộng du học Nhật, tuy nhiên mình lại nghĩ khác. Các công ty tư vấn du học Nhật Bản luôn nói rằng đi du học Nhật sẽ vất vả và có lẽ các bạn chưa coi trọng từ “vất vả” đó nên luôn nghĩ rằng đó là màu hồng. Còn đơn giản như Traum Việt Nam luôn tư vấn rất thật về cuộc sống ở Nhật, các bạn biết là vất vả nhưng vẫn quyết tâm đi du học.

 

Đồ ăn ở Nhật khi mới ăn sẽ không quen nhưng ăn quen rồi sẽ thấy rất ngon.

 

Cái này được 100% du học sinh cũng như thực tập sinh Nhật Bản kể lại. Sự khác biệt về ẩm thực luôn khiến các bạn thấy không quen thậm chí thấy đồ ăn ở Nhật không ngon nhưng sau 1 – 2 tháng các bạn sẽ nghĩ hoàn toàn ngược lại đấy.

Khi mới đi du học bạn sẽ chưa quen đồ ăn Nhật Bản

Khi mới đi du học bạn sẽ chưa quen đồ ăn Nhật Bản

 

Tiền nhà ở khi sống ở Nhật rất đắt nhưng tiền ăn uống lại khá rẻ.

 

Tiền nhà một tháng ở Nhật khoảng 2,5 Man còn tiền ăn là 1,5 Man. Từ đó có thể thấy tiền nhà ở luôn là đề tài đau đầu đối với nhiều bạn du học sinh phải không nào. Các bạn hãy chọn cho mình một phòng trọ phù hợp với túi tiền và chi tiêu hợp lý nhé.

 

Nên cân đối giữa thời gian làm thêm và thời gian học trên lớp.

 

Đã có rất rất nhiều bạn du học sinh Nhật Bản đi làm thêm sai quy định, các bạn chỉ được làm thêm trung bình 4h/ngày nhưng các bạn đã làm 8h thậm chí là 12h/ngày khiến cho việc học trên lớp bị ảnh hưởng rất nhiều. Các bạn du học sinh hãy cân đối thời gian làm thêm cho hợp lý tránh ảnh hưởng đến thời gian học trên lớp nhé.

Để việc đi du học Nhật Bản 2017 của bạn dễ dàng hơn, hoàn hảo hơn thì bạn nên chuẩn bị kiến thức, hành trang và tiềm hiểu thật kĩ về văn hóa, con người Nhật Bản nhé. Rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn tại Đất nước mặt trời mọc đấy!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1