“Điểm mặt” những khó khăn khi đi du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523193

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

“Điểm mặt” những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Thứ sáu - 08/12/2017 20:57

Đi du học Nhật Bản bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì? Cùng Minh Đức điểm qua những khó khăn bạn sẽ gặp phải ngay khi sang Nhật nhé.

 

Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

 

Chi phí học tập và sinh hoạt đặt đỏ.

 

Du học Nhật Bản và những khó khăn lớn nhất mà sinh viên sẽ gặp phải là vấn đề chi phí du học. Những sinh viên du học Nhật Bản nhận được học bổng trọn gói trước thì có thể yên tâm do mức học bổng của chính phủ Nhật Bản hay các tổ chức tư nhân nói chung đều bao gồm học phí và sinh hoạt phí ở mức có thể đủ để trang trải cho một cuộc sống tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, những sinh viên du học Nhật Bản tự túc sẽ phải xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để có thể theo học đến cùng. Vậy nên, hãy nghiên cứu kỹ học phí, sinh hoạt phí tốn bao nhiêu trước khi du học.

 

Rào cản về ngôn ngữ.

 

Tiếng Anh khá thông dụng tại bậc sau đại học nhưng ở bậc đại học, trừ một số chương trình quốc tế, các bài giảng và tài liệu đều dùng tiếng Nhật. Ngoài ra, tiếng Nhật còn được dùng ở hầu hết các hội thảo khoa học và các tạp chí trong nước. Tiếng Nhật cũng sẽ cần thiết cho bạn trong đời sống sinh hoạt do khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của người Nhật không cao. Vậy nên, để có thể nhanh chóng hoà đồng và bắt nhập với cuộc sống học tập tại Nhật Bản, sinh viên cần nỗ lực để tự chuẩn bị vốn tiếng Nhật cho mình.

Những sinh viên theo học các khoá học quốc tế sau đại học sẽ học ngay vào chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Anh nên môi trường và điều kiện học tiếng Nhật là rất hạn chế. Những sinh viên bậc học này sẽ có thời gian một năm làm nghiên cứu sinh, có thể tham dự các khoá học tiếng Nhật ngắn hạn và nếu kiên trì, có thể đạt tới trình độ giao tiếp được bằng tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Lối sống, tư duy của người Nhật rất khác.

 

Một nét văn hoá rất đặc trưng của người Nhật mà khi đi du học Nhật Bản bạn cần phải biết đó là người Nhật thường rất ngại làm điều gì gây phiền hà người khác. Khi làm bất cứ việc gì với người khác, họ thường trao đổi, lắng nghe ý kiến của nhau. Khi có những ý kiến trái ngược nhau, họ vẫn tôn trọng ý kiến của nhau, và cố gắng đưa ra hướng làm việc mà cả hai đều cảm thấy thoải mái. Mỗi khi họ không thực hiện được điều gì như đã hẹn thì họ luôn thông báo trước và xin lỗi đối tác. Một số bạn Việt Nam chưa hiểu được việc này nên đôi khi gây ra những “sự cố” đáng tiếc.

Lối sống và tư duy của người Nhật rất khác

Lối sống và tư duy của người Nhật rất khác

 

Nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình.

 

Sống và học tập tại một đất nước hoàn toàn xa lạ. Các du học sinh Nhật sẽ không được ở gần người thân, bạn bè người Việt. Khi đó, nỗi nhớ nhà được thể hiện qua những việc rất đỗi đời thường như thèm những món ăn mẹ nấu, thèm nghe mùi thơm của một món ăn, thèm được gặp người Việt để trò chuyện bằng tiếng Việt… Thêm vào đó, các du học sinh sẽ phải tự làm việc nhà như nấu nướng, vệ sinh nhà cửa. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, các du học sinh thường tự nấu ăn ở nhà. Những bạn dù chưa từng vào bếp ở Việt Nam, nhưng sang đến Nhật một thời gian chắc chắn sẽ có thể tự tin tuyên bố:” Tôi có thể nấu ăn”.

 

Du học Nhật Bản sẽ trở nên rất khó khăn nếu như bạn không tìm hiểu kĩ và lường trước được những điều mình sẽ gặp phải. Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt mọi thứ nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp