Chi phí du học Nhật Bản tự túc - Số tiền cần tốn là bao nhiêu


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523387

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tự túc - Số tiền cần tốn là bao nhiêu?

Thứ hai - 11/12/2017 02:59

Chi phí du học Nhật Bản cần những khoản nào? Tốn khoảng bao nhiêu? Đó có phải là những điều xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi bạn dự tính đi du học tại xứ phù tang này. Hãy cùng Minh Đức đi tìm câu trả lời nhé.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc cần tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản tự túc cần tốn bao nhiêu tiền?

 

1. Chi phí học tiếng Nhật.

 

Việc đi Nhật bắt buộc bạn phải đi học tiếng Nhật cơ bản ( khoảng N5). Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh. Mỗi trung tâm lại có một lộ trình học tiếng Nhật khác nhau cho lên mức học phí cũng sẽ khác nhau tùy vào từng khóa học: Tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc... Học phí các khóa học tiếng Nhật giao động từ 1.200.000/khoá đến 1.600.000/khoá.

 

2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật.

 

Chi phí du học qua trung tâm.

Thông thường, để du học Nhật thì các bạn sẽ đến một công ty tư vấn du học nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đó.Công ty đó sẽ giúp bạn làm hồ sơ, liên lạc với trường đại học Nhật Bản và gửi hồ sơ của bạn qua đó nếu trường đồng ý bộ hồ sơ của bạn.

Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD. Có nhiều nơi thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí .Giá chênh lệch dịch vụ của những trung tâm thì nhìn chung phụ thuộc nhiều yếu tố: Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học. Nhìn chung thì riêng về dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang). Bạn nào chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 sẽ tốn tiền dịch thuật hơn vì quyển học bạ sẽ dày hơn.

 

3. Chí phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản.

 

- Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật:

Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi tự làm hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để trang trải chi phí du học, đảm bảo rằng không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học. Nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, v.v... hay gì khác thì bạn sẽ phải chuyển tạm thời thành tiền mặt để chứng minh (vì cơ quan Nhật Bản không thể nào định giá bất động sản Việt Nam được và họ cũng không rảnh làm việc đó).

- Chi phí dịch thuật: dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang)

- Chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe chẳng hạn)
 
- In ấn, scan giấy tờ

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Các bạn càng làm hồ sơ chính xác ngay từ đầu bao nhiêu thì càng đỡ mất công làm đi làm lại và do đó tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

 

Học phí đi du học Nhật Bản năm đầu.

 

Học phí tại các trường đại học ở Nhật Bản trung bình khoảng từ 5000 – 7000 USD/ mỗi năm (tương đương trong khoảng 130 triệu đồng). Khi bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1:  Bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 - tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn.

- Giai đoạn 2:  Bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Chi phí du học Nhật Bản đầu năm là bao nhiêu

Chi phí du học Nhật Bản đầu năm là bao nhiêu

 

4. Nhà ở.

 

Đa số những du học sinh đều ở trong khu kí túc xá của trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn ra ngoài thì chi phí nhà thuê phụ thuộc rất lớn vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Nếu không sống ở ký túc xá, thật khó để đoán trước bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền thuê nhà.
 
Số tiền trọn gói để đăng kí du học Nhật Bản khoảng 200-220 triệu đồng (số tiền chênh lệch bởi tùy theo từng trường mà học phí ở các trường này khác nhau). Với số tiền trên. thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…
 
Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:

    - Khám sức khỏe.
    - Đăng ký bảo hiểm.
    - Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
    - Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
    - Đăng ký xin đi làm thêm.

Trên đây là tổng hợp về chi phí du học Nhật Bản bạn phải bỏ ra để có thể du học Nhật. Hãy cùng Minh Đức chinh phục ước mơ du học Nhật Bản nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp