Cần chú ý những điều này khi đi Nhật vừa học vừa làm


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523385

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Cần chú ý những điều này khi đi Nhật vừa học vừa làm

Thứ năm - 09/11/2017 22:40
Bạn có ý định đi Nhật vừa học vừa làm? Vậy du học Nhật Bản "Minh Đức" xin nhắc bạn trước khi đi bạn nên chú ý những điều dưới đây.

Những điều cần chú ý khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Những điều cần chú ý khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 

Điều quan trọng số 1: Đi Nhật vừa học vừa làm - Học tiếng Nhật.

 

Để được trúng tuyển đi du học Nhật Bản thường những du học sinh đều đã qua chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ này, chỉ đủ cho bạn giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản ngữ. Trình độ tiếng càng tốt thì càng có nhiều cơ hội đến với bạn bởi lẽ thời gian hòa nhập với cuộc sống ở địa phương sẽ nhanh hơn. Tiếng Nhật tốt bạn dễ dàng giao lưu và tìm kiếm việc làm. Thử nghĩ đơn giản từ một ví dụ ngay ở Việt Nam, bạn từ quê ra phố, dù cùng nói tiếng Việt nhưng bạn vẫn phải có một thời gian nhất định để hòa nhập, giao lưu và đón nhận những cơ hội.

 

Điều quan trọng số 2: Nghề nghiệp và việc làm.

 

Nếu ở Việt Nam bạn chưa có nghề nghiệp gì, thì khi bạn đi du học, xong chương trình học tiếng phải đi học ngay một nghề nào đó. Không có tay nghề thì chẳng thể có thu nhập cao gì dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Chỉ chấp nhận những công việc làm chân tay, rất nặng nhọc ở giai đoạn khởi đầu, bạn hãy nhớ điều đó.

Vấn đề du học có lẽ không phải việc đơn giản với nhiều người và việc học cách sống tiết kiệm cho du học sinh ở Nhật là điều rất cần thiết.
Ở giai đoạn làm các công việc chân tay, hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội việc làm, đừng nề hà bất cứ việc gì do nhà trường, bạn bè giới thiệu. Những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín họ thường hỗ trợ cung cấp thông tin việc làm cho du học sinh trong suốt thời gian đi du học. Họ có văn phòng đại diện và người Việt Nam thường trú để trợ giúp và tư vấn.

Tuy nhiên để chủ động và tìm được những công việc phù hợp thì nên mở rộng quan hệ, tìm đến cộng đồng người Việt tại trường hay thành phố nơi bạn đang sống. Bạn phải làm thật nhiều việc, kể cả tăng ca, ngoài giờ thì mới kiếm được nhiều tiền để trang trải chi phí học tập hay tiết kiệm cá nhân

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

 

Điều quan trọng số 3. Quyết tâm và nghị lực.

 

Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện vi phạm pháp luật, bạn sẽ mất tất cả. Nói vậy bởi thực tế tôi đang thấy nhiều người kêu về chương trình này quá. Tôi đã làm tư vấn nhiều năm nay trước đây chủ yếu hỗ trợ cho những người có tiền cho con đi du học Nhật Bản tự túc, thì nay có nhiều người hỏi đến mong muốn đi du học để lao động ngoài giờ kiếm tiền. Đây là động cơ rất tuyệt vời, nhưng chỉ phù hợp với những người có bản lĩnh, quyết tâm cao và giầu nghị lực. Bạn phải dám đương đầu với những khó khăn, nặng nhọc trong công việc thì mới có thu nhập khủng được.

Thực tế thì việc làm thêm không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng. Dù là công việc chân tay nhưng những ông chủ luôn muốn chọn những người giao tiếp được với họ, nhanh nhẹn, thật thà và có sức khỏe. Nếu sinh hoạt có thiếu ăn hay thiếu ngủ thì hãy coi đó như chuyện bình thường, còn nếu thiếu việc, thiếu học thì bạn phải tích cực lo và cố gắng học cho tốt, làm cho nhiều.

Bạn phải biết trước rằng, đi Nhật vừa học vừa làm sẽ có nhiều khó khăn. Nếu nó đến bạn sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ. Hãy cố gắng lên nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp