Cẩm nang du học Nhật Bản – Những lưu ý khi mua sắm tại Nhật Bản bạn nên biết


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24796

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523393

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Cẩm nang du học Nhật Bản – Những lưu ý khi mua sắm tại Nhật Bản bạn nên biết

Thứ bảy - 19/08/2017 00:06
Việc trang bị những cẩm nang du học Nhật Bản là thực sự cần thiết để có thể hòa nhập với cuộc sống mới tốt nhất. Hãy tham khảo.

Cẩm nang du học Nhật Bản - Những lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản

Cẩm nang du học Nhật Bản - Những lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản

 

Cẩm nang du học Nhật Bản về mua sắm 1 : Không có tập quán mặc cả.

 

Không chỉ các trong siêu thị mà tất cả các mặt hàng tại các cửa hàng bán lẻ tại Nhật Bản đều rõ giá cả rõ ràng. Nếu như khi mua sắm mà bạn thấy các mặt hàng như như cá, thịt, rau, trái cây không ghi giá trên đó, hoặc là bán với thấp hơn giá đã in, thì chắc chắn là có bảng giá để riêng ở một chỗ khác hãy lưu ý nhé.

Các cửa hàng sẽ không bán gian lận và chệnh lệch giá cả cao hơn vì nếu khách hàng so sánh giá cả và chất lượng mới mua hàng thì như vậy cửa hàng sẽ mất đi uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Vì thế khi mua sắm, người Nhật thường sẽ mua theo đúng giá và không có tình trạng mặc cả hay trả giá như ở Việt Nam. Do đó khi mới du học Nhật Bản thì bạn có thể yên tâm rằng sẽ không bị mua đắt và hãy nhớ rằng mặc cả hoặc giảm giá sẽ là hành vi thô lỗ đấy nhé.

 

Cẩm nang du học Nhật Bản về mua sắm 2 -  Không được ăn thử.

 

Tại một số nước để quảng bá sản phẩm người ta thường để khách hàng ăn thử rồi mới quyết định là có mua hay không. Nhưng việc này sẽ không bao giờ có tại đất nước mặt trời mọc. Tùy ý ăn thử một đồ bày ra trong cửa hàng cũng là một điều cấm kỵ. Vì khi có khách hàng tự tiện ăn thử thì người ở của hàng cũng sẽ gặp rắc rối. Trong trường hợp có thể ăn thử, đồ ăn sẽ được chuẩn bị sao cho mọi người có thể dễ dàng nhận ra đó là đồ ăn thử. Đây cũng mà một điểm mà các bạn du học sinh Nhật Bản cần lưu ý.

Tại Nhật Bản không được ăn thử các đồ ăn

Tại Nhật Bản không được ăn thử các đồ ăn

 

Cẩm nang du học Nhật Bản về mua sắm 3 - Cửa hàng tự phục vụ.

 

Trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản thì những cửa hàng tự phục vụ sẽ là điểm đến khá quen thuộc của các bạn du học sinh.  Tại Nhật Bản, khi một cửa hàng thông thường phát triển đến một quy mô đủ lớn nào đó thì phần lớn sẽ chuyển thành của hàng tự phục vụ.
Cũng tương tự như siêu thị ở Việt Nam, cửa hàng tự phục vụ có chế độ tự lấy hàng muốn mua bỏ vào giỏ rồi thanh toán tiền chung một lần tại quầy thanh toán . Có cả những cửa hàng mở suốt 24 giờ nên rất tiện lợi mà bạn có thể tới bất cứ lúc nào.
Hàng hóa ở đây chỉ có ghi mã vạch. Khi trả tiền, máy quét sẽ đọc loại hàng và giá cả một cách tự động. Ngoài chỗ thanh toán thì sẽ không có người của cửa hàng mà sẽ có rất nhiều camera quan sát vì thế trường hợp lén ăn thử sẽ bị phát hiện ngay lập tức.
Một số điểm trong cửa hàng tự phục vụ bạn cần chú ý:
-         Không tự ý bốc hàng hóa và ăn thử.
-         Không sử dụng túi riêng và hãy sử dụng giỏ đựng đồ của cửa hàng.
-         Không lục lọi, rờ bóp hàng và làm hư hàng hóa
-         Sau khi xem thông tin về sản phẩm nếu không mua hãy để lại vị trí ban đầu.
-         Không mặc cả giảm giá.

 

Làm quen với khái niệm thuế tiêu thụ.

 

Từ ngày 1/4/2014 đến nay , thuế tiêu thụ ở Nhật Bản là 8%. Tùy từng cửa hàng mà người ta ghi giá đã bao gồm thuế hay chưa. Các bạn cần phải lưu ý để biết số tiền cuối cùng mình cần phải trả. Nếu hàng chưa gồm thuế sẽ ghi là: 税抜き và khi thanh toán bạn sẽ phải trả thêm 8% thuế. Nếu hàng đã gồm thuế sẽ ghi là: 税込み. Bạn chỉ phải thanh toán đúng số tiền đó.

Hy vọng với những chia sẻ về cẩm nang du học Nhật Bản khi mua sắm của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ là một phần hành trang hữu ích cho cuộc sống du học sắp tới của bạn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp