Cẩm nang du học Nhật Bản bạn nên mang theo


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480501

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn nên mang theo

Chủ nhật - 10/09/2017 22:46
Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài cẩm nang du học Nhật Bản giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất trước khi lên đường đi du học.

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn cần mang theo

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn cần mang theo

 

Hộ chiếu cẩm nang du học Nhật Bản.

 

Cẩm nang du học Nhật Bản mang theo không thể không cần một hộ chiếu hợp lệ do các cơ quan chính phủ tại quốc gia của bạn cấp. Nếu bạn không có hộ chiếu, nên làm nó càng sớm càng tốt. Quá trình nhận được một hộ chiếu có thể mất một thời gian dài.

 

Visa du học Nhật Bản.

 

Một khi bạn đã có hộ chiếu và nhận được các tài liệu cần thiết, hãy đi đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán ở nước bạn để xin VISA. Bạn cần nó để nhập cảnh vào Nhật Bản. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng cho một VISA với tình trạng “College Student”. 
Nếu bạn không làm như vậy, quá trình để có Visa sẽ rất phức tạp và trong một số trường hợp thậm chí không thể xin được. Bạn cần các tài liệu sau để nộp đơn xin VISA với tình trạng “College Student”:

 

Đừng quên mang theo vé máy bay.

 

Bạn được yêu cầu mua vé máy bay để đến Nhật Bản vào ngày được chỉ định. Một số thông tin như thời gian đến và số chuyến bay của vé máy bay của bạn có thể phải được thông báo. Xin lưu ý rằng, nếu bạn đến Nhật Bản sớm hơn so với ngày đến, bạn sẽ phải tự sắp xếp chỗ ở cho mình.

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn không thể khởi hành theo lịch trình, xin vui lòng thông báo để đến trường của bạn càng sớm càng tốt.

 

Bạn cần có mười bức ảnh thẻ dùng cho những thủ tục khác.

 

Sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ cần khoảng 10 bức ảnh thẻ (4.5 cm X 3,5 cm) cho các thủ tục khác nhau mà bạn sẽ phải làm (ví dụ như đăng ký người nước ngoài). Bạn nên thực hiện điều này trước khi bạn đến Nhật Bản.

 

Bạn cần tiêm phòng trước khi đi du học Nhật Bản.

 

Hãy tham khảo ý kiến của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước bạn để xem liệu bạn có cần phải tiêm phòng hay không. – Khi bạn đến sân bay, các cán bộ kiểm dịch có thể kiểm tra bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm phòng đầy đủ nếu được yêu cầu thực hiện.

 

Bạn cần mang theo một khoản tiền mặt kha khá.

 

Cuộc sống hàng ngày ở Tokyo tốn kém hơn nhiều những gì bạn có thể tưởng tượng. Bạn sẽ mất khoảng 100.000 - 150.000 yên mỗi tháng để sống ở Tokyo bao gồm cả tiền thuê một căn hộ tư nhân. Thậm chí nếu bạn là một người nhận học bổng du học Nhật Bản JASSO, thì bạn cũng nên mang theo ít nhất là 1500 USD. Khi đến Nhật Bản, bạn cần phải trả tiền cho việc vận chuyển từ sân bay đến trường học. Nếu có thể, bạn nên đổi tiền Yên trước khi bạn đến Nhật Bản. Nếu không, hãy mang theo USD và đổi nó trong sân bay Nhật Bản. Bạn nên trang bị kha khá vốn từ vựng tiếng Nhật cho mình nhất là về tiền tệ để có thể dễ dàng ra giá hay mặc cả khi chi trả khoản nào đó.

Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền mặt kha khá

Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền mặt kha khá

 

Hồ sơ du học Nhật bản.

 

I. Giấy tờ cá nhân.

- Giấy khai sinh.
- Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bản gốc (gồm cả bằng tốt nghiệp PTTH). Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học thì nộp bằng Đại học và PTTH. Nộp giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp có dấu của nhà trường đối với sinh viên chưa có bằng, sắp tốt nghiệp. Khi có bằng tốt nghiệp sẽ bổ sung sau.. Học viên học sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), nộp bằng tốt nghiệp cấp cao nhất tới bằng tốt nghiệp PTTH.
- Bảng điểm, học bạ gốc.
- Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
- Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).
- 10 ảnh 3*4 và 4*6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại( Mỗi loại 10 ảnh) 
- Hộ chiếu (bản sao công chứng). (nếu có)
- Chứng chỉ tiếng Nhật
- Nếu bạn đi Tokyo bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất là N5( Kì thi năng lực tiếng Nhật NAT-TEST, TOP-J hoặc JLPT....)
-Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Hợp đồng Tu nghiệp, Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh.
- Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho người đã đi làm)(bản chính).

Trên đây là một vài cẩm nang du học Nhật Bản mà SOFL muốn chia sẻ tới các bạn, mong rằng trước khi lên đường du học bạn sẽ trang bị cho mình đủ kiến thức, ngôn ngữ và hành trang mang theo. Chúc các bạn học tập tốt!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1