Bạn nên biết những điều nay trước khi đi Nhật vừa học vừa làm


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480471

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

Bạn nên biết những điều nay trước khi đi Nhật vừa học vừa làm

Thứ năm - 21/09/2017 23:09
Nếu bạn đang có ý định đi Nhật vừa học vừa làm thì bạn nên biết những điều này.

Đi Nhật vừa học vừa làm

Đi Nhật vừa học vừa làm

 

Đi Nhật vừa học vừa làm – lựa chọn việc làm thêm tốt.

 

Nhật Bản quy định với sinh viên không được làm thêm quá 28 tiếng/tuần. Vì vậy việc lựa chọn việc làm thêm phù hợp với lịch học và không phạm phải quy định là rất khó khăn. Kiếm công việc làm thêm ở Nhật là mong muốn dễ hiểu của nhiều bạn vừa có chi phí trang trải cuộc sống, vừa được trải nghiệm văn hóa, trau dồi ngôn ngữ

Cách nhanh nhất để lựa chọn việc làm thêm là từng học nghề hay làm một nghề nào đó khi ở Việt Nam thì đừng lãng phí thời gian mà nên tìm việc liên quan đến nghề đó, sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề chóng, tăng những cơ hôi phát triển ở Nhật Bản.

Nhưng có một vấn đề mà nhiều bạn học sinh – sinh viên đó là đi du học Nhật Bản mà chưa có nghề nào. Bạn nhất thiết phải đăng kí học tiếng chăm chỉ và tham gia một lớp học nghề mới có thể kiếm việc ở Nhật. Trước mặt bạn hãy chấp nhận làm những việc chân tay, nhiều công sức nhằm mục đích tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Du học theo hình thức vừa học vừa làm mà bạn chưa có việc làm ngay thì vô cùng khó khăn đấy nhé, nên tỉnh táo khi chọn việc.

 

Khi vừa học vừa làm tại Nhật bạn nên tìm việc ở đâu.

 

Có rất nhiều kênh thông tin hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm việc làm. Bạn nên tìm ở những trang website quảng cáo và đăng tin tuyển dụng việc làm. Hoặc những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín, ở đó bất cứ lúc nào họ cũng có thể giúp đỡ du học sinh. Đặc biệt hãy nhờ những mối quan hệ cộng đồng xung quanh mình như cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hội sinh viên du học sinh để tìm kiếm việc làm phù hợp với mình nhất.

Khi vừa học vừa làm tại Nhật bạn nên tìm việc ở đâu

Khi vừa học vừa làm tại Nhật bạn nên tìm việc ở đâu

 

Điều kiện tham gia du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản.

 

+ Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi
+ Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ cần học hai tháng)
+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
+ Không quan trọng về sức khỏe. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học...). Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ (gần 22 triệu đồng một tháng). 
+ Hiện nay, Nhật Bản tuyển sinh du học ở Việt Nam một cách chặt chẽ và hạn chế số lương vì vậy độ cạnh tranh là rất cao. 
Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần.

Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí bạn cũng có thể để dành. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Tham gia chương trình theo diện du học đi Nhật vừa học vừa làm là một sự trải nghiệm thú vị dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1