5 điều kiện du học Nhật Bản theo hình thức tự túc năm 2017


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514238

Trang chủ » Du học nhật bản » Thông tin du hoc Nhật Bản

5 điều kiện du học Nhật Bản theo hình thức tự túc năm 2017

Thứ năm - 08/06/2017 06:14
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn những điều kiện du học Nhật Bản theo dạng tự túc trong bài viết dưới đây.

Năng lực và quyết tâm chính là điều kiện để đi du học dễ dàng

 

Điều kiện du học Nhật Bản - Năng lực và quyết tâm


Hình thức du học vừa học vừa làm còn được gọi là du học tự túc. Có nghĩa là mình sẽ tự đi học tại Nhật bằng 100% kinh phí tự bỏ ra mà không có bất kì học bổng miễn giảm học phí nào. Tất nhiên trong quá trình học tập nếu du học sinh đạt được kết quả tối thì vẫn có thể nhận được những học bổng khuyến khích từ phía nhà trường.

Tuy nhiên, do phải vừa học vừa làm nên khá vất vả và quỹ thời gian không thể tập trung hết cho việc học được. Nếu đã quyết định đi du học theo hình thức này, bạn cần phải có quyết tâm cao và tự tin về năng lực học hỏi của mình để có thể vượt qua những thử thách trong quá trình học tập và làm việc tại đây.

 

Điều kiện du học Nhật Bản về về độ tuổi khi tham gia


Bạn có thể theo học tại Nhật ngay khi mới bắt đầu vào học cấp 3, tuy nhiên học cấp 3 tại Nhật đòi hỏi bạn phải có người giám hộ hợp pháp nên hầu hết các bạn du học sinh đều học hết phổ thông mới than gia. Thông thường, độ tuổi đủ điều kiện đi du học là từ 18 đến 30 tuổi, những người tren 30 phải đi theo dạng nghiên cứu sinh hoặc ít nhất là học cao học.

 

Điều kiện về chứng chỉ và bằng cấp 


Về bằng cấp, tối thiểu bạn phải có bằng phổ thông hoặc tương đương, tuy nhiên không được vượt qua 4 năm, những loại bằng cao hơn như cao đẳng, đại học sẽ không vượt quá 4-6 năm. Đối với những bạn từng đi thực tập sinh, tu nghiệp sinh muốn quay lại theo diện du học cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N4 trở lên.

 

Điều kiện về học ngôn ngữ trước khi đi du học


Một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể đi du học tại Nhật Bản là có chứng chỉ tiếng Nhật N5. Đây không chỉ giúp hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản mà còn là vốn để các bạn du học sớm hòa nhập với cuộc sống bản địa. Bạn càng thành thạo ngôn ngữ thì sẽ có cơ hội tìm được việc làm thêm với mức lương càng cao và nhàn hạ hơn so với những công việc lao động chân tay. 

 

Điều kiện du học về người bảo lãnh tài chính


Những người bảo lãnh cho bạn đi du học thường là bố hoặc mẹ, đã có công việc ổn định và mức thu nhập cao. Mỗi du học sinh Nhật Bản đáp ứng được điều kiện đi du học khi người bảo lãnh có sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên.
Về các hạng mục hồ sơ, giấy tờ người bảo lãnh được các công ty tư vấn hướng dẫn chi tiết để nhanh chóng hoàn thiện.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật SOFL về điều kiện du học Nhật Bản theo hình thức tự túc năm 2017. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ!

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp