Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều bạn nên biết


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514292

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều bạn nên biết

Thứ bảy - 07/10/2017 00:24
Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì? Những khó khăn, cám dỗ họ có thể gặp phải ra sao ? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều bạn nên biết

Tu nghiệp sinh Nhật Bản và những điều bạn nên biết (Ảnh internet)

 

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

 

Tu nghiệp sinh là một chương trình được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, tạo điều kiện cho các lao động ở những nước khác có thêm cơ hội làm việc tại Nhật trong những lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. 

Với mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực để phát triển nền kinh tế thông qua việc chuyển giao các kỹ thuật, kỹ năng và những kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật cho những nước đang phát triển, giúp cho các doanh nghiệp Nhật quốc tế hóa về hoạt động sản xuất kinh doanh. Khi đã kết thúc thời gian làm việc tại Nhật, các tu nghiệp sinh trở về nước và sử dụng những thứ đã tích lũy được ở Nhật áp dụng tại địa phương, góp phần làm giàu cho gia đình và phát triển nền kinh tế đất nước.

Chương trình đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản có hai hình thức:

–        Tu nghiệp sinh theo hợp đồng 03 năm
–        Tu nghiệp sinh theo hợp đồng 01 năm.
Nếu bạn không đủ khả năng để đi du học Nhật Bản nhưng vẫn muốn được tới Nhật Bản thì có thể đi theo hình thức này.

 

Quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản.

 

– Được tu nghiệp và thực tập kỹ năng tại “Nghiệp đoàn” Nhật Bản.
– Được hưởng trợ cấp tu nghiệp ở mức 80.000 yên/tháng trong năm đầu tiên, kể từ năm thứ hai trở đi các tu nghiệp sinh được nhận mức lương theo hợp đồng đã ký với công ty tiếp nhận theo quy định của Luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.
– Trường hợp tu nghiệp sinh phải trở về nước trước khi kết thúc thời hạn của hợp đồng tu nghiệp vì lý do công ty tiếp nhận không có công việc làm, hay phá sản và tổ chức IMM Japan không thể tìm được một công ty tiếp nhận khác thì cứ mỗi tháng còn lại trong hợp đồng, các tu nghiệp sinh sẽ được nhận một khoản tiền hỗ trợ.
– Khi đã hoàn thành hợp đồng tu nghiệp và về nước đúng thời hạn thì sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để có thể tái hòa nhập và phát triển về sự nghiệp.

Quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản

Quyền lợi của tu nghiệp sinh Nhật Bản

Những cám dỗ với tu nghiệp sinh khi đi Nhật Bản.

 

Tự do nhảy múa.

Xa gia đình, người thân không bị quản lý quá nhiều nên những du học sinh, tu nghiệp sinh khi kiếm được tiền thường có tâm lý “nổi loạn” làm những việc không kiểm soát: cờ bạc, hút thuốc, uống rượu, đi bar…

Gian lận trong thi cử.

Đối với các du học sinh Nhật, tu nghiệp sinh Nhật Bản khi sang xuất khẩu lao động tại Nhật cần biết việc gian lận trong thi cử là điều rất tối kỵ, nếu như bị phát hiện bạn có thể bị cấm đi học trở lại trong vòng một vài 

Hãy tự mình cố gắng vượt qua những cửa ải đó, và luôn tự nhủ rằng cảm thấy thật may mắn khi được học trong một môi trường rất trong sạch. Điều này giúp cho bạn chứng tỏ năng lực trước chính bản thân mình.

A dua theo những thói hư tật xấu.

Uống rượu, hút thuốc, đi bar liên tục chính là những cạm bẫy phổ biến trong giới du học sinh Nhật.
Từ một con người người hiền lành, bạn lại trở thành một thành viên không thể thiếu trong những cuộc nhậu nhẹt cùng với đám bạn xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Những nơi này hầu như là dịp để cho những kẻ xấu giở trò quấy rối, làm hại đến bạn, khi bạn chỉ có một mình.

Trên đây là bài viết về tu nghiệp sinh Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể hiểu hơn về nó. Dù theo hình thức nào thì các bạn nên cố gắng học tập và rèn luyện, học hỏi thật nhiều tại đất nước nhiều “hiền tài” này nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp