Tìm hiểu về những nguyên tắc đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21525

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480482

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Tìm hiểu về những nguyên tắc đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản

Chủ nhật - 04/03/2018 22:00

Văn hóa đi tàu điện ngầm của người Nhật mà du học sinh Nhật Bản cần biết là như thế nào?  Để những bạn du học sinh Việt Nam đi du học Nhật không bị bỡ ngỡ khi di chuyển giao thông tại đất nước này thì Minh Đức xin đưa ra một số lưu ý dưới đây.

Tìm hiểu về nguyên tắc đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản

Tìm hiểu về nguyên tắc đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản

 

Những nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm du học sinh Nhật Bản nên biết.

 

Điện thoại di động luôn để im lặng.

Việc tôn trọng không gian riêng khi đi tàu điện được người Nhật rất quan tâm, nếu bạn sử dụng điện thoại khi đi  bằng tàu điện ngầm tại đây thì du học sinh Nhật Bản luôn luôn nhớ hãy để chế độ im lặng cho nó nhé. Đồng thời việc bạn nói chuyện trên tàu luôn cần được hạn chế, một chú ý quan trọng nếu bạn đang ở vị trí ghế ưu tiên thì cần tuyệt đối tắt điện thoại của mình.

Lưu ý khi nhường ghế ưu tiên.

Người Nhật rất coi trọng thể diện, tại sao lại nói như thế, khi đi tàu điện ngầm bạn cũng cần nhường ghế ưu tiên cũng như bạn đi xe bus tại Việt Nam. Tuy nhiên ghế ưu tiên thực sự chỉ cần cho những trường hợp cần thiết thôi, vì nếu nhường ghế mà bị người khác nghĩ là bạn đang chê họ đã già yếu thì họ sẽ rất ghét bạn đấy, hoặc họ sẽ nghĩ bản thân mình đang làm phiền người khác. Chính vì thế mà nhường ghế là nguyên tắc quan trọng trong văn hóa đi tàu điện ngầm mà du học sinh khi đi du học Nhật Bản cần phải biết.

Nguyên tắc – Toa chỉ của riêng phụ nữ.

Với những hệ thống của các thành phố lớn tại Nhật Bản luôn có toa để danh cho phụ nữ vào các thời điểm cao tầm các buổi sáng, việc này với mục đích giúp cho phụ nữ và những trẻ em có thể đi làm, đi học với tàu điện ngầm một cách thuận tiện và nhanh nhất, ngoài ra cũng đảm bảo an toàn cho họ. khu vực được dành riêng cho phụ nữ lúc này sẽ được thông báo bằng biển với dòng chữ “Women Only”.

Vậy đây chính là kinh nghiệm mà du học sinh Nhật Bản cần nhớ để tránh trường hợp bạn tạo cho những người trên tàu một ấn tượng không tốt nếu bạn lại là nam giới.

Lưu ý khi nhường ghế ưu tiên

Lưu ý khi nhường ghế ưu tiên

 

Các hành động bị cấm khi tham gia tàu điện Ngầm.

 

Hút thuốc: việc hút thuốc lá hoàn toàn không hề được hoan nghênh khi bạn đang đi trên tàu, tuyệt đối bị cấm nhé các bạn.

Mang chất cấm: tuyệt đối nói không với các chất cấm khi di chuyển trên tày điện ngầm như: xăng…

Đuổi theo tàu: việc bạn chạy dượt đuổi theo tàu điện ngầm thì không nên một chút nào, bạn cần kiên nhẫn để đợi chuyến tàu sau đến để được lên tàu an toàn hơn.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi di chuyển bằng tàu điện ngầm, việc bạn chú ý đến những quy tắc khi di chuyển có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại đây nhanh hơn và không làm mất thời gian học tập và sinh sống khi xa nhà. Nếu có bất kỳ một thắc mắc nào về thủ tục du học Nhật Bản hoặc bạn đang cần đến một công ty tư vấn du học Nhật Bản thì hãy đến ngay với chúng tôi. Minh Đức luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học Nhật.

Nhật Bản là đất nước với nhiều quy tắc và chuẩn mực sống, và ngay cả khi bạn di chuyển bằng tàu điện ngầm thì những bạn du học sinh Nhật Bản cũng cần phải tuân thủ nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1