Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20278

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479235

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản

Thứ tư - 12/08/2015 16:55
Du học sinh du học Nhật Bản sau khi học tập và tốt nghiệp tại các trường Nhật Bản sẽ có rất nhiều hướng đi và sự lựa chọn cho riêng mình. Những sự lựa chọn tiếp theo này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai của mình, vì vậy việc lựa chọn là rất quan trọng và khó khăn.
Sau đây Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn những hướng đichủ yếu cho các bạn sau khi tốt nghiệp tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất và đưa  ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Đối với những bạn tốt nghiệp tại các trường đào tạo chuyên môn
 
Đối với những bạn du học sinh tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên môn thì các bạn có thể lựa chọn giữa các hướng là học lên tiếp, đi làm luôn tại Nhật Bản hoặc là về nước. 
 
Bắt đầu từ tháng 7 năm 1997, chính phủ Nhật Bản đã xem xét, nhìn nhận lại các sự lựa chọn của những sinh viên tốt nghiệp tại các trường đào tạo chuyên môn, từ đó đã nới lỏng các điều kiện để du học sinh có thể tiếp tục học hoặc làm việc tại Nhật Bản.
 
Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản

>>> Xem Chọn trường dạy nghề tại Nhật Bản để tham khảo thêm thông tin.
 
Do vậy, khi bạn tìm được một công việc thích hợp, liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như: ngành kỹ thuật, nhân văn – xã hội, quốc tế. Và nội dung công việc sẽ đảm nhận liên quan chặt chẽ với nội dung bạn đã được học ở trường thì bạn sẽ được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.
 
Ngoài ra, khi muốn ở lại Nhật Bản làm việc thì bạn phải lưu ý: trước kỳ nhập học mới cần phải xác nhận với cán bộ phụ trách tuyển dụng của trường xem: trong trường hợp bạn tìm được công việc có thể phát huy hết kiến thức chuyên môn đã được học thì tư cách lưu trú lúc này có tương đương với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật Bản hay không? 
 
Và bạn cũng nên hỏi thử các anh chị khóa trên hiện tại đang làm việc ở Nhật về công việc cũng như tư cách lưu trú của họ để biết được thêm những thông tin cần thiết và tránh vô tình bị rơi vào tình trạng lưu trú trái phép nhé.
Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản
Nếu sau khi tốt nghiệp vẫn muốn tiếp tục được học lên cao hơn nữa thì bạn được phép thi tuyển lên đại học. Và bạn cũng được coi là thí sinh có đủ tư cách tham gia kỳ thi tuyển vào các viện sau đại học ở Nhật.
 
Bên cạnh đó, nếu được cục xuất nhập cảnh cho phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần) sau khi đã tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn. 
 
Đối với những bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật.
 
Các bạn cũng có những sự lựa chọn là học tiếp lên cao học, ở lại Nhật làm việc hoặc về nước.
 
Nếu bạn vẫn muốn học lên cao nữa thì bạn có thể thi tuyển từ cao đẳng lên đại học hoặc từ đại học lên cao học. 
 
Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản
 
Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp và liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như: “Kỹ thuật”, “Nhân văn – xã hội, quốc tế” và nội dung công việc đang đảm nhận có liên hệ chặt chẽ với những nội dung đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.
 
Nếu được cục xuất nhập cảnh cấp phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần ) sau khi đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.
 
Ngoài ra, trong vòng 180 ngày kể từ khi tốt nghiệp đại học – cao đẳng, những sinh viên muốn thành lập công ty và tiến hành kinh doanh ở Nhật Bản, có nguyện vọng làm đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú hiện tại sang tư cách lưu trú “đầu tư- kinh doanh”, thì có thể sẽ được cấp tư cách lưu trú ngắn hạn (dài nhất là 180 ngày), nếu được sự cho phép của Cục quản lý xuất nhập cảnh .

>>> Xem Kinh nghiệm du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Những hướng đi sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1