Mảng tối của du học Nhật Bản bạn nên biết để tránh


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479147

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Mảng tối của du học Nhật Bản bạn nên biết để tránh

Thứ sáu - 06/07/2018 09:51

Du học Nhật Bản luôn là cơn sốt đối với rất nhiều bạn muốn đi Nhật Bản. Tuy nhiên đi kèm với những bạn có mong muốn du học cũng có rất nhiều trung tâm du học Nhật Bản lừa đảo đã bị báo chí phơi bày. Cùng Minh Đức điểm qua những mánh khóe khiến du học sinh bị lừa để phòng tránh nhé.

 

Những mảng tối của du học sinh Nhật Bản nên biết để tránh

Những mảng tối của du học sinh Nhật Bản nên biết để tránh

 

Du học Nhật Bản lừa đảo: không biết tiếng Nhật vẫn đi du học được.

 

Theo quy định, du học sinh trước khi sang Nhật du học phải có bằng tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc có tối thiểu 200 giờ học tiếng Nhật tại nước sở tại. Thế nhưng nhiều công ty du học đã vì lợi nhuận mà phớt lờ đi những quy định này, các bạn đăng ký du học không phải học tiếng Nhật hoặc chỉ học 1 tuần đã được “đẩy” đi Nhật. Khi sang Nhật không biết tiếng dẫn đến không có việc làm không tiếp thu được kiến thức trên lớp …. và rất nhiều hệ lụy liên quan nữa.

 

Du học sinh Nhật Bản bị lừa phải nộp quá nhiều tiền.

 

Lợi dụng việc quy định không chặt chẽ của luật lao động, nhiều công ty đã tìm mọi cách thu thêm nhiều khoản của các du học sinh khiến các du học sinh phải nộp chi phí du học Nhật Bản cao hơn gấp 2 đến 3 lần bình thường. Do đã trúng tuyển du học nên “cực chẳng đã” đành phải nộp thêm tiền. Đây là trường hợp đi du học Nhật Bản bị lừa nhiều nhất mà các bạn cần cẩn thận.

Hãy tránh những công ty du học Nhật Bản kém chất lượng để không bị lừa mất quá nhiều tiền

Hãy tránh những công ty du học Nhật Bản kém chất lượng để không bị lừa mất quá nhiều tiền

 

Công ty du học Nhật Bản lừa đảo.

 

Trong năm qua, không ít trường hợp du học sinh Nhật Bản bị lừa phải nộp một số tiền khá lớn cho các công ty du học sau đó thì trong một đêm công ty du học đã không còn một ai. Tất cả những người trong công ty đã ôm số tiền kếch sù rồi bỏ trốn, tuy đã có nhiều cảnh báo nhưng tình trạng lừa đảo kiểu này vẫn thường xuyên xảy ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

 

Du học sinh Nhật Bản bị lừa: đi không được ở không xong.

 

Trường hợp này nói đến các công ty du học thiếu năng lực và cố tình trì hoãn thời gian của du học sinh. Sau khi du học sinh đã nộp một số tiền lớn vào công ty, công ty nộp hồ sơ du học Nhật Bản nhưng cuối cùng các bạn lại không đỗ tại bất cứ trường nào, chờ đợi lâu khiến nhiều bạn nản lòng muốn rút tiền về nhưng theo hợp đồng nếu làm vậy bạn sẽ bị phạt vì phá hợp đồng và bị mất một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy đi không được ở cũng không xong.

 

Cảnh báo về du học tự túc tại Nhật Bản: Du học sinh bỏ trốn.

 

Vấn đề du học sinh bỏ trốn ở Nhật cũng là một vấn đề khiến dư luận xôn xao rất nhiều. Lợi và hại khi bỏ trốn ngẫm ra cũng biết nhưng các bạn vẫn làm. Bỏ trốn các bạn sẽ trở thành lao động bất hợp pháp, nếu may mắn bạn có thể có việc làm nhưng nếu không may không tìm được việc bạn sẽ ra sao? Cuối cùng lại vẫn là đi trộm cắp tại các cửa hàng, siêu thị để sau này bị báo chí lên án, xã hội chỉ trích.

Du học sinh Nhật Bản bỏ chốn sẽ phải chịu những hậu quả gì

Du học sinh Nhật Bản bỏ chốn sẽ phải chịu những hậu quả gì

 

Cảnh báo về du học sinh tự túc tại Nhật Bản: Làm thêm quá giờ.

 

Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, DHS chỉ được phép làm 28h/tuần, nhưng nhiều bạn đã làm vượt quá mức cho phép, có bạn còn làm tới 130h/tuần. Với thời gian làm việc như vậy nếu bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất về nước. Còn nếu may mắn không bị phát hiện, chắc chắn thành tích học tập của các bạn trong trường sẽ rất “bê bết”.

 

Ngoài những thành công rực rỡ của du học sinh, bên cạnh đó còn là nhiều bạn học sinh sinh viên đi du học Nhật Bản bị lừa. Để thay đổi tình trạng du học Nhật Bản lừa đảo này cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi ng ười và cả các bạn du học sinh nữa. Hãy cùng nhau xây dựng một hình ảnh đẹp về du học sinh Việt trong mắt bạn bè thế giới.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1