Mắc những bệnh nào thì không được đi du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523223

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Mắc những bệnh nào thì không được đi du học Nhật Bản?

Thứ hai - 15/01/2018 03:34

Đi du học Nhật Bản sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự nghiệp sau này. Tuy nhiên đi du học sẽ phải có những tiểu chuẩn về sức khỏe. Cùng Minh Đức tìm hiểu nhé.

Tiêu chuẩn về sức khỏe khi đi du học Nhật Bản

Tiêu chuẩn về sức khỏe khi đi du học Nhật Bản

 

Tiêu chuẩn về sức khỏe để đi du học Nhật Bản và Xuất khẩu.

 

Du học Nhật Bản.

Còn đối với du học Nhật Bản thì cũng vẫn cần sức khỏe tốt nhưng ở đây theo quy định của Nhật thì những người mắc bệnh viêm gan B vẫn được đi du học bình thường. Vì vậy bạn nào có bị mắc bệnh viêm gan B cũng đừng lo lắng nhé, còn mắc các bệnh HIV, H5N1 thì bạn không được đi du học đâu nhé!

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì cần phải có một sức khỏe tốt, liệu sức khỏe của bạn đã tốt chưa? Bạn đã biết mắc bệnh nào thì không được đi xuất khẩu lao động không? Rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động để cải thiện đời sống, tìm việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình nhưng sức khỏe không được đảm bảo thì đây cũng là một khó khăn và những bệnh không được đi xuất khẩu lao động như là: Viêm gan B, H5N1, HIV và rất nhiều căn bệnh khác, nhiều bạn có hỏi liệu mắc bệnh lang ben có được xuất khẩu lao động tại Nhật không? thì câu trả lời là có nhé các bạn.

Vì sao khi xuất khẩu lao động thì các nhà tuyển dụng lại đòi hỏi tuyển những người có sức khỏe tốt vì khi sang Nhật thì những người lao động chủ yếu là lao động chân tay, làm việc suốt cả ngày mà công việc chân tay rất vất vả nếu như không có một sức khỏe tốt thì bạn sẽ không thể làm việc được.

Công việc bên Nhật rất nhiều vì vậy muốn làm việc lâu dài suốt 3 năm thì điều kiện cần là bạn phải có sức khỏe tốt ,ngoài làm việc chân tay ra thì những người lao động xuất khẩu còn phải học tiếng để có thể đi xin việc, nếu bạn mắc căn bệnh truyền nhiễm thì không thể nào đi xuất khẩu lao động tại Nhật được, thủ tục khám sức khỏe được làm kĩ càng nhất trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Tiểu chuẩn về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động

Tiểu chuẩn về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động

 

Những lưu ý khi khám sức khỏe đi du học.

 

Nên nghiên cứu kĩ thủ tục khám sức khỏe của các quốc gia.

Khi chuẩn bị du học, bạn nên nghiên cứu kĩ những bệnh không được đi du học cũng như nơi thực hiện thủ tục khám bệnh của từng quốc gia. Để thuận tiện cho các đương đơn, hầu hết các tổng lãnh sự quán đều cung cấp quy trình khám sức khỏe và chỉ định nơi khám trực tiếp trên website của họ. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền thông tin và lấy mã số, ngày, giờ và tên bác sĩ. 

Nên khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng trước khi đi du học.

Thời gian tốt nhất bạn nên khám sức khỏe trước khi xin visa đi du học là từ 6 đến 12 tháng. Thời gian này được xem là thời điểm “cập nhật” tình trạng tốt nhất của bạn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện thủ tục khám sức khỏe đi du học.

Khám sức khỏe là việc không thể thiếu khi xin visa du học. Ngoài tìm hiểu những bệnh không được đi du học, bạn nên nghiên cứu thêm các thủ tục cũng như qui định để tránh vi phạm. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết đến bạn và chúc bạn sẽ vượt qua kì kiểm tra sức khỏe sắp tới.

Ngoài kiến thức thì bạn hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để đi du học Nhật Bản và chinh phục ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp