Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480517

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT

Thứ ba - 22/09/2015 06:09
Học tiếng Nhật không phải đơn giản, để luyện thi JLPT đi du học Nhật Bản lại càng khó hơn. Các bạn phải học và luyện tập thật nhiều, đồng thời cũng phải cần có một phương pháp học tập đúng đắn và xác định rõ hướng đi của mình.
 Sau đây Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết đã tích lũy được qua những kỳ thi cũng như trong quá trình ôn luyện, các bạn hãy tham khảo nhé!

Kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT đó chính là luyện tập và làm đề thật nhiều.
Để đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tiếng nhật JLPT thì đó là một quá trình dài kiên trì luyện tập chứ không phải là một hai tuần làm đề trước khi thi nhé.
 
Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT sau đây mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn chinh phục kỳ thi JLPT với điểm số cao nhất.
 
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT
 
Điều đầu tiên: khá là quan trọng đó chính là Từ vựng
 
Hầu hết các bạn đều sợ phần này. Vì mỗi mốc đều có số lượng từ vựng và chữ kanji cần nhớ nhất định vì vậy việc học từ vựng đòi hỏi phải chăm chỉ , học hang ngày thì các bạn mới có vấn từ vựng tốt được.
 
Các bạn hãy tự tạo cho mình một thói quen học từ vựng hang ngày vì khi vốn từ vựng của các bạn nhiều thì trong lúc thi tiếng Nhật JLPT các bạn sẽ có khả năng chọn đáp án đúng cao hơn. Khi đã học tốt từ vựng thì chúng ta nên chuyển sang bước 2.
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT
 
Bước 2: Ngữ Pháp
 
Học tiếng Nhật thì ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi . Phần này kiểm tra kỹ năng  ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu trong cấp độ của bạn dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dung bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, thể hiện tại hay là quá khứ,…
 
Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dung của từng cấu trúc ngữ pháp , cũng như đã luyện tập với các  câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc lắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn. từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất.
 
Bước 3: Đọc hiểu
 
Phần này được chú ý hơn trong các cấp độ JLPT N2,N1. Nhiều bạn trong khi thi phần đọc hiểu của họ điểm thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể do phần này chứa nhiều chữ kanji chưa được học  trong các bài đọc mà họ không quen hoặc là chưa từng gặp trước. Cũng chính vì phần này là phần khó ghi điểm nên mình khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp trước sau đó cuối cùng mới làm phần này.
 
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT
 
Nếu bạn đọc chậm thì hay đọc từng đoạn ngắn một và nên bắt đầu đọc và trả lời câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.
 
Điểm mẫu chốt không phải là các bạn hiểu hết bài đọc mà khi thi thì các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời trong bài đọc. đây là cách tiết kiệm thời gian và kiếm điểm dễ dàng hơn.

Và tất nhiên để kiếm điểm trong phần thi này thì các bạn phải có ngữ pháp tốt cũng như vốn từ vựng và chữ kanji thì các bạn sẽ hiểu nghĩa câu đúng thực tế hơn và dễ dàng trả lời câu hỏi hơn.
 
Bước 4: Nghe hiểu
 
Nghe là một phần khó nhất với các bạn tham dự kỳ thi tiếng nhật JLPT. Vì mỗi bài thi các bạn chỉ được nghe một lần để nghe câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi các bạn chưa kịp nghe câu hỏi hay là quên câu hỏi hoặc là không hiểu chúng một chút nào. vậy phải làm sao để cải thiện kỹ năng nghe của các bạn !!!
 
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT
 
Một cách duy nhất đó là nghe thật nhiều, nghe qua đài, video, ca nhạc, phim ảnh nhật bản,…
 
Các bạn hay thực hiện theo các bước sau:
•         Nghe ít nhất là 5 lần không nhìn vào lời thoại
•         Sau khi đọc lời thoại 1 lần nghe ít nhất là 5 lần
•         Vừa nghe vừa đọc lời thoại ít nhất 3 lần
•         Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp
•         Nghe theo cách này rất tốn thời gian nhưng mà nó sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe sau một thời gian luyện tập.
 
LUYỆN GIẢI ĐỀ
 
Tôi vẫn nói luyện giải đề là quan trọng bậc nhất, bạn phải có đề cũ, có thể tham khảo trên mạng hoặc qua sách vở (nhưng đây là đề trước khi đổi mới kỳ thi). Nếu không thì bạn hãy mua quyển đề thi mô phỏng ở Nhật. Bạn cũng có thể kiếm đề cũ trên mạng nhưng sẽ hơi khó đấy. Với những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể làm đề đơn giản hơn.
 
Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT
 
Nói rằng luyện thi và luyện giải đề là quan trọng bậc nhất trong việc học tiếng Nhật thì nhiều người …. không tin. Vì họ sẽ chỉ tưởng tượng theo đúng 1 cách: Nói tiếng Nhật như gió mới là giỏi tiếng Nhật. Theo tôi thì, đó chỉ là giỏi giao tiếp, sử dụng câu đơn giản và từ vựng hữu hạn. Đó là cách suy nghĩ phiến diện. Quan trọng là bạn phải có khả năng đọc hiểu, nghe hiểu (phán đoán tình huống tốt) thì mới có nghĩa là nền tảng tiếng Nhật (và ngôn ngữ) của bạn tốt.
Bạn cần thay đổi cách tư duy vấn đề sang thành: Người thi điểm cao mới là người giỏi tiếng Nhật.

Trên đây là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT. Chúc các bạn sẽ học tập tốt và chinh phục thành công mức JLPT của mình nhé.

Xem Kinh nghiệm du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1