Hướng dẫn lựa chọn giáo sư hướng dẫn cho bậc sau đại học


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479244

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Hướng dẫn lựa chọn giáo sư hướng dẫn cho bậc sau đại học

Thứ năm - 28/07/2016 10:39
Một trong những việc bạn cần phải làm nếu muốn học tiếp tục lên bậc sau đại học đó chính là tìm cho mình một giáo viên hướng dẫn, và cũng cần phải xác định rõ lĩnh vực nghiên cứu và xây dựng kế hoạch nghiên cứu cụ thể, đây là một vấn đề rất lớn của lưu học sinh.
Sau đây Du học Nhật Bản Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để có thể lựa chọn được cho mình một giáo viên hướng dẫn phù hợp. Hãy theo dõi và chúc các bạn thành công nhé!

1. Tìm giáo viên

Cách tốt nhất là bạn thường xuyên theo dõi các báo cáo học thuật và tìm ra giáo viên nào phù hợp nhất với lĩnh vực nghiên cứu của mình. Địa chỉ liên lạc của giáo viên có thể tìm trên website của trường, website dưới đây, cũng có trường hợp được đăng tải công khai trên tài liệu tuyển sinh dành cho bậc sau đại học. Có thể tìm danh sách các nhà nghiên cứu trong từng lĩnh vực trên địa chỉ website dưới đây. Có nhiều nhà nghiên cứu có đăng tải địa chỉ email của mình.
 
Nếu bằng nhiều cách mà bạn vẫn không tìm được địa chỉ liên lạc của giáo viên hướng dẫn thì bạn có thể có những cách khác để liên lạc với giáo viên hướng dẫn bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email thông qua “Phòng giao lưu quốc tế”, “Phòng giáo vụ”, “Phòng hỗ trợ lưu học sinh” của trường đại học, nơi giáo viên đó đang công tác.
 
Hướng dẫn lựa chọn giáo sư hướng dẫn cho bậc sau đại học
 
2. Tiếp cận
Trong trường hợp địa chỉ email được đăng công khai trên website của trường thì bạn có thể liên lạc trực tiếp với giáo viên thông qua địa chỉ đó bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Bạn nên gửi kèm những thông tin sau khi gửi email. 

 
- Tóm tắt quá trình học tập công tác của bản thân, địa chỉ liên lạc (email). Hàng ngày giáo viên sẽ nhận được rất nhiều email vì vậy email đầu tiên nên viết đơn giản. 
 
- Bạn cũng nêu rõ quá trình biết thông tin về giáo viên hướng dẫn cũng như được người khác giới thiệu, những bài viết luận của thầy mà bạn đã đọc và tìm hiểu cho đến nay. Tốt nhất là bạn nên có thư giới thiệu của giáo viên trường đại học ở Việt Nam. 
 
- Kế hoạch nghiên cứu trong tương lai: Hãy kiểm tra và xác nhận xem lĩnh vực nghiên cứu của giáo viên có trùng với hướng nghiên cứu của bản thân hay không. 
Giáo viên sẽ căn cứ theo nội dung email để quyết định có nhận hướng dẫn hay không, thông thường giáo viên sẽ khó đưa ra quyết định ngay từ email đầu tiên. Vì vậy, bạn cần liên lạc nhiều lần và thể hiện sự quyết tâm cũng như thành ý của bản thân. 
 
- Tùy theo từng giáo viên, có những người sẽ tìm hiểu trước kế hoạch nghiên cứu của bạn. Kế hoạch nghiên cứu thường có tính tiêu chuẩn, bao gồm: đề tài nghiên cứu, quá trình nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, dự đoán kết quả, khả năng đóng góp vv… 
 
- Thời gian liên lạc: thời điểm bắt đầu liên lạc với giáo viên hướng dẫn ở Nhật Bản không có quy định rõ ràng. Nhiều trường đại học bắt đầu tuyển sinh từ mùa hè cho đến khoảng tháng 10 cho kỳ nhập học vào tháng 4 năm sau, vì thế nên bắt đầu liên lạc với giáo viên trong thời gian này. 

>>> Xem Kinh nghiệm du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!


Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel:  0466 869 260
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/
 

Tác giả bài viết: Hướng dẫn lựa chọn giáo sư hướng dẫn cho bậc sau đại học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1