Du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm mất mấy năm


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20284

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479241

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm mất mấy năm

Thứ sáu - 22/06/2018 10:12

Chương trình đi du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm đang được các bạn trẻ quan tâm, đây là hình thức học tập nhưng vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm thì hết mấy năm? Liệu có ảnh hưởng tới chất lượng học tập hay không? Đi tìm nagy câu trả lời qua bài viết dưới đây của Minh Đức nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mất mấy năm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mất mấy năm

 

Du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm hết mấy năm?

 

Chương trình du học hệ mấy năm là tùy vào từng trường và hệ mà các bạn theo học. Ví dụ như nếu học hệ cao đẳng thì cả học trường tiếng và học trường chuyên ngành là 3 năm, còn học hệ đại học thì khoảng 4 năm là kết thúc…

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là cơ hội để các bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc tại một đất nước phát triển. Chính phủ Nhật Bản quy định cho các bạn du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần với mức lương tối thiểu từ 800-1.200 yên/giờ và được tăng ca lên đến 40 giờ vào những tuần có ngày lễ, ngày tết.

Việc đi làm này là hoàn toàn không ép buộc, các bạn có thể tham gia hoặc dành toàn thời gian cho việc học tập nếu đủ điều kiện tài chính.
Ngoài ra, khi kết thúc chuyến du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn được phép gia hạn Visa ở lại Nhật làm việc hoặc học lên cao. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội cấp Visa vĩnh viễn và không bị ép buộc trở về nước.

 

Những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Nhật Bản:

 

- Rửa chén bát trong nhà hàng: Đây là công việc làm thêm phổ biến cho những bạn mới sang vì chưa thành thạo tiếng Nhật nên để xin được công việc làm thêm là hết sức khó khăn. Hầu như các bạn chỉ được làm thêm những công việc ở đằng sau như rửa chén bát, quét nhà, lau dọn đồ đạc mà thôi.

- Làm trong siêu thị: Hoặc một số các công việc trong siêu thị, chưa biết tiếng thì lau dọn, làm tạp vụ, khá tiếng hơn thì làm nhân viên bán hàng hoặc thu ngân, nói chung là tùy thuộc vào khả năng giao tiếp của du học sinh Nhật mà thôi.
- Bưng bê trong quán ăn: Nhiều người chọn công việc bưng bê trong nhà hàng, công việc này thì nặng nhọc hơn vì phải đi lại và bê đồ nặng nên đa phần các bạn nam làm thì hơn nhé.
- Chia cơm hộp: Ở một số xưởng hoặc nhà máy họ tuyển người chia cơm hộp cho công nhân, vì chỉ tuyển theo giờ nên rất phù hợp với du học sinh Nhật Bản 2018 đi làm thêm.
- Phiên dịch: Nếu tiếng Nhật tốt bạn có thể xin vào một số các trung tâm du lịch để phiên dịch các bản thảo hoặc dịch cho khách Việt đi du lịch tại Nhật Bản.

Những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

 

Đi làm có ảnh hưởng tới chất lượng việc học tập không?

 

Việc học tập và đi làm thêm đã được chính phủ quy định rõ ràng và phân bổ sao cho giờ học và giờ làm không quá khắt khe. Cho nên nếu các bạn du học sinh chấp hành theo thì chắc chắn sẽ không có gì là ảnh hưởng tới chất lượng học tập hết.

Trên thực tế, rất nhiều các bạn lợi dụng đi du học Nhật để làm kinh tế, bỏ bê học tập và làm thêm quá nhiều so với quy định. Những trường hợp này nếu bị phát hiện đều được xử lý nghiêm khắc. Chính vì vậy, các bạn cần xác định mục tiêu của mình rõ ràng, nếu là đi học thì lấy việc học lên hàng đầu, còn nếu xác định đi kiếm tiền thì nên qua các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động nhé.

 

Còn gì thắc mắc về du học Nhật Bản 2018 hoặc cần giải đáp bất kỳ một câu hỏi nào, các bạn liên hệ tới Minh Đức qua hotline 0968 604 399 để được tư vấn và trả lợi một cách chính xác và nhanh chóng nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1