Đỗ COE xong thì làm gì khi muốn đi du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520769

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Đỗ COE xong thì làm gì khi muốn đi du học Nhật Bản?

Thứ sáu - 30/03/2018 03:10

Nếu bạn đã thành công trong việc xin tư cách lưu trú thì Minh Đức xin chúc mừng bạn. Bạn đã đi được hết nửa chặng đường bước tới ước mơ du học Nhật Bản của mình. TUY NHIÊN, vẫn còn rất nhiều công việc bạn cần chuẩn bị sau khi xin được COE. Hãy cùng Minh Đức tìm hiểu ngay nhé.

Đỗ CEO song thì làm gì khi muốn đi du học Nhật Bản

Đỗ CEO song thì làm gì khi muốn đi du học Nhật Bản

 

COE LÀ GÌ?

 

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh và được cấp bởi cũ xuất nhập cảnh Nhật Bản, xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.
COE rất quan trọng, vì COE là giấy tờ bất buộc khi bạn dự định sang Nhật lưu trú trong khoảng thời gian hơn 3 tháng. Và đương nhiên, nếu không được cấp COE, bạn sẽ không thể nào du học Nhật Bản được.

Trường hợp bắt buộc phải xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú: Dành cho các Visa dài hạn (hơn 3 tháng) với các đối tượng sang Nhật với mục đích:

Du học, tu nghiệp sinh Nhật Bản..
Xuất khẩu lao động, làm việc…
Định cư.

Những trường hợp không cần phải xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú : Dành cho visa ngắn hạn ( 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày) sang Nhật với mục đích:

Thăm thân nhân
Công tác
Du lịch.

 

VẬY SAU KHI ĐỖ COE NÊN LÀM GÌ?

 

Cập nhật thông tin các khoản phí và nộp học phí cho trường.

Ngay khi bạn nhận được COE từ cục xuất nhập cảnh, bạn sẽ được gửi kèm theo bản scan của rất nhiều giấy tờ, trong đó có học phí, phí ký túc xá và các khoản phí đầu vào (phí nhập học, phí cơ sở vật chất,…)

Học phí có thể nộp theo 2 cách.

- Tự nộp học phí qua ngân hàng: Nếu bạn lựa chọn cách này, hãy lưu ý mang đủ giấy tờ, điền đúng thông tin và trả phí chuyển tiền tại Việt Nam và nhận tiền tại Nhật
- Nhờ trung tâm hỗ trợ nộp học phí:

Sau khi nộp học phí, trường bên Nhật sẽ chuyển lại các giấy tờ bản gốc cho các bạn để các bạn sử dụng nộp xin VISA Nhật Bản. Bởi vậy hãy lưu ý nộp phí đúng hạn để tranh trường hợp muộn thời gian nộp Visa các bạn nhé.

Vậy sau khi đỗ COE nên làm gì?

Vậy sau khi đỗ COE nên làm gì?

 

Xin cấp visa.

Khi bạn đã có Tư cách lưu trú thì khả năng xin được Visa là rất cao. Tuy nhiên do gần đây, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đã thắt chặt hơn vậy nên các bạn đừng chủ quan nha.

 

Đặt vé máy bay.

Sau khi đã xin thành công Visa, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt vé máy bay. Bạn có thể tự đặt hoặc nhờ trung tâm đặt hộ, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn


Chuẩn bị hành lý.

Hãy chuẩn bị hành lý cho mình thật đầy đủ về quần áo, giày dép, thuốc, đồ ăn nhanh… và chút tài chính mang theo người nhé.

Hãy chuẩn bị cho mình con đường du học Nhật Bản thật kĩ lưỡng và cẩn thận để có “hành trang” tốt nhất cho mình chinh phục ước mơ nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp