Có nên đi du học Nhật Bản 2018 khi mới tốt nghiệp trung học


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 1209

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22227

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520824

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Có nên đi du học Nhật Bản 2018 khi mới tốt nghiệp trung học

Thứ hai - 05/02/2018 04:24

Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT hay không? Hãy để Công ty tư vấn du học Quốc tế Minh Đức giúp bạn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

 

Có nên đi du học Nhật Bản? Du học sớm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian và chi phí học tập.

 

Có nên đi du học Nhật Bản? Theo những chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản 2018, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể chọn học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 - 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học tập mà vẫn hiệu quả.

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài gây bất lợi cho quá trình học tập và hòa nhập với môi trường mới.

 

Có nên đi du học Nhật Bản? Cơ hội du học Nhật Bản không quá khó.

 

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để giúp các trường học của Nhật Bản thoát khỏi tình trạng thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện cho sinh viên du học vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường... Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.
Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, bản lĩnh và muốn được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu châu Á.

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 

Ưu điểm khi du học Nhật Bản.

 

Có nên đi du học Nhật Bản ? Nhật Bản là một cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế... Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 - 2015) luôn đứng ở vị trí số một.
Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. 
 
Với những thông tin trên thì bạn nghĩ có nên đi du học Nhật Bản không? Hãy lựa chọn cho mình con đường đúng đắn và phù hợp nhất nhé!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp