Cẩm nang du học Nhật Bản – Đừng nghĩ tất cả là tuyệt đối


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1192

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519457

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Cẩm nang du học Nhật Bản – Đừng nghĩ tất cả là tuyệt đối

Thứ năm - 30/11/2017 22:34

Trước khi đi du học "Minh Đức" khuyên các bạn nên có cho mình cẩm nang du học Nhật Bản để tìm hiểu trước mọi thứ khi sang Nhật sẽ sống và học tập dễ dàng hơn nhé.Và nên tránh những suy nghĩ sau đây.

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn cần biết

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn cần biết

 

Cẩm nang du học Nhật Bản - Cứ đi du học là sẽ rất giỏi ngoại ngữ.

 

Ra nước ngoài thì chắc chắn là dùng ngoại ngữ trong học tập, sinh hoạt, vui chơi,.. Nhưng, để giỏi ngoại ngữ lại là một chuyện khác. Nếu không giao tiếp nhiều, không chịu khó đọc, nghe, tìm hiểu ngôn ngữ đó thì không thể giỏi được.

Người sử dụng ngoại ngữ chắc chắn sẽ có những sai sót vì ngay cả người bản xứ đôi khi cũng lúng túng trong giải thích hay cho ví dụ về một từ nào đó. Thành thạo ngoại ngữ để đi du học Nhật Bản lại cần đến nỗ lực, năng khiếu và thời gian. Khi bạn đi du học vài năm thì đó là thời gian không nhiều nên cũng không nên “tuyệt đối hóa” nó, đòi hỏi quá cao ở bản thân để rồi bị áp lực và kết quả chẳng đi đến đâu. 

 

Sẽ rất giỏi về chuyên môn.

 

Chuyên môn, kỹ năng là những yếu tố cần thiết để một người có thể thành công trong công việc. Tuy nhiên, kỹ năng không thể tự nhiên mà hình thành. Nó cũng cần đến thời gian, những nỗ lực của bản thân và việc chấp nhận khó khăn ban đầu để “lao” vào tìm hiểu, giải quyết các vấn đề trong học tập, nghiên cứu.

Không những thế, máy móc có hiện đại đến đâu, trang thiết bị có tiên tiến như thế nào thì cũng cần có tác động của con người để giải quyết công việc. Vì vậy, chỉ khi bạn biết kết hợp máy móc với việc thu thập những kinh nghiệm từ giảng viên thì bạn sẽ dần dần tiến bộ.

 

Có thể tự lo bằng cách đi làm thêm.

 

Nếu được như vậy thì quá tốt. Tuy nhiên, sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn. Chẳng hạn quá “say mê” kiếm tiền mà “quên” việc học. Hoặc cũng có thể là ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến bản thân khi làm thêm mà không đăng ký, làm quá thời gian quy định và bị phát hiện. Du học vừa học vừa làm tại Nhật không có gì sai nhưng chú ý để cân bằng việc học và làm là cần thiết. Đi làm thêm, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều điều và có thể chẳng có sách vở nào chỉ dạy. Đó là điều tuyệt vời nhất. Còn tự lo về tài chính thì không đơn giản khi chỉ chờ vào thu nhập từ đi làm thêm và việc “một thân, một mình” khi đi du học ở nơi hoàn toàn xa lạ.

Có thể tự lo bằng cách đi làm thêm

Có thể tự lo bằng cách đi làm thêm

 

Cố kết bạn thật nhiều.

 

Có được những người bạn ở xứ người thì sẽ giúp bạn được nhiều điều, làm ấm lòng thêm trong thời gian xa nhà. Tuy nhiên nên “chọn bạn mà chơi” vì bạn nhiều nhưng lại lôi kéo, rồi đi xa con đường học tập đã được vạch ra thì thật nguy hiểm.
Khi bạn cùng họ giao lưu, không khéo lại trở thành “cái gai” trong mắt rất nhiều người khác và nhận những đánh giá, nhận xét không tốt của người bản xứ về sinh viên nước ngoài.

 

Mọi chuyện đã có người khác lo.

 

Khi sống và du học ở nước ngoài thì thường là bạn sẽ nhận được những kế hoạch cụ thể cho từng công việc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ỷ lại vì khi đã có kế hoạch thì cần đến sự chủ động của bản thân mỗi người để thực hiện, để giải quyết. Đôi khi, sự ỷ lại cả về việc bảo quản đồ dùng cá nhân vì nghĩ rằng nếu mất thì cảnh sát sẽ tìm thấy cũng đã gây không ít phiền toái cho nhiều sinh viên nước ngoài.

Cẩm nang du học Nhật Bản là thứ cần có khi bạn quyết định đi du học, bạn nãy tìm hiểu thật kĩ về đất nước đó để có thể tránh những điều không mong muốn và hiểu biết hơn về nó nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp