Cẩm nang du học Nhật Bản bạn nên biết


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21597

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1480554

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Cẩm nang du học Nhật Bản bạn nên biết

Thứ năm - 16/11/2017 02:56

Trước khi sang Nhật Bản du học bạn nên có trong tay cẩm nang du học Nhật Bản để hiểu rõ hơn về những điều mình sẽ được hoặc mất, giúp bạn tránh được những điều không tốt. "Minh Đức" xin chia sẻ tới các bạn một vài cẩm nang du học dưới đây.

Cẩm nâng du học Nhật Bản

Cẩm nâng du học Nhật Bản

 

Cẩm nang du học Nhật Bản – Lợi ích khi đi du học.

 

Ngôn ngữ.

Chắc chắn rằng không có nơi nào có thể học tiếng Nhật chuẩn và thuận tiện bằng cách học ở nước bản địa. Đó là lý do 1 bạn đi du học Nhật Bản 1-2 năm có thể học tốt hơn các bạn học 4 năm tại Việt Nam. Bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên và thành thạo nhất. Cách sử dụng ngôn từ phong phú và đa dạng hơn.

Kiến thức.

Nhật Bản là một đất nước có trình độ Khoa Học Kĩ Thuật ở mức hàng đầu Thế Giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời.

Học cách tự lập.

Sống xa gia đình, bạn sẽ học được cách quý giá những khoảng thời gian khi ở với bố mẹ hơn. Bạn sẽ biết cách quý trọng từng thứ nhỏ nhặt nhất. Ngoài những công việc làm thêm, sinh viên du học Nhật Bản còn hiểu biết hơn về cuộc sống hàng ngày. Những va chạm trong cuộc sống sẽ giúp bạn học cách tự lập hơn.

 

Những yếu tố tạo nên con người thất bại.

 

Người muốn kiếm tiền nhanh sẽ dễ thất bại.

Bạn không thể kiếm nhiều tiền một cách hợp pháp ở Nhật trong khi còn là học sinh vì bạn bị Giới Hạn Thời Gian làm việc. Về cơ bản nếu thực sự nỗ lực bạn chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống, học phí của mình.Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc. 

Người có thể trạng yếu sẽ thất bại.

Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nếu không chịu đựng được công việc lao động tay chân hàng ngày như đứng liên tục 5-8h, hay thức đêm làm việc vào các giờ khuya.

Bạn sẽ nhanh chóng chán chường vì cuộc sống ở Nhật buồn chán, xa gia đình, bạn bè, lủi thủi tự mình chăm cho bản thân mình, và luôn bị người bản xứ nhìn như vật thể lạ. Thấy lạc lõng với tất cả thế giới, văn hóa xung quanh. 

Đi Nhật vừa học vừa làm

Đi Nhật vừa học vừa làm

 

Người không biết tự chủ sẽ thất bại.

Nếu như bạn không người tự chủ, thì sẽ dễ bị lôi vào những buổi nhậu nhẹt, ăn chơi cùng những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật đếu đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết cục bạn đi Nhật vừa học vừa làm, bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. 

Người có năng lực học tập yếu kém sẽ thất bại.

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được chau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản, và sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình. 

 

Cẩm nang du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần và kiến thức tốt hơn trên con đường chinh phục ước mơ cuả mình. Chúc các bạn thành công.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1