Các bước làm thủ tục du học Nhật Bản 2018


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24781

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523378

Trang chủ » Du học nhật bản » Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Các bước làm thủ tục du học Nhật Bản 2018

Thứ tư - 03/01/2018 22:05

Thủ tục du học Nhật Bản là điều rất quan trọng đối với du học sinh. Vì vậy Minh Đức xin chia sẻ tới các bạn những thủ tục và giấy tờ khi đi du học Nhật.

Thủ tục du học Nhật Bản

 

Thủ tục du học Nhật Bản - Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản 2018


   - Nam,Nữ tuổi 18-32 (không yêu cầu khám sức khỏe, viêm gan B cũng có thể tham gia)
   - Đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
   - Không có tiền án tiền sự
   - Đã biết tiếng Nhật là một lợi thế. Nếu chưa biết, trung tâm sẽ đào tạo cho du học sinh Nhật tại trung tâm (có chỗ ăn ở, học tập và sinh hoạt đầy đủ tiện nghi)
   - Đã từng đi tu nghiệp sinh về nước muốn quay trở lại yêu cầu có trình độ tiếng Nhật tương đương N3

 

Thủ tục du học Nhật bản bao gồm những bước cơ bản sau:

 

Thứ nhất: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của trường học mà bạn mong muốn học tập. Nộp những giấy tờ đó cùng với lệ phí đăng ký tới trường học.
Thứ hai: Nhà trường sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ, giấy tờ và đơn của bạn. Sau đó, gửi tới cục quản lý về xuất nhập cảnh tại Tokyo.
Thứ ba: Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét tất cả hồ sơ của bạn và gửi lại cho phía nhà trường về việc có đồng ý cho phép bạn học tập và lưu trú tại Nhật hay không?
Thứ tư: Nếu kết quả của cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép bạn được học tập và sinh sống tại Nhật, nhà trường sẽ gửi kết quả và giấy phép lưu trú tới bạn hoặc người bảo lãnh của bạn.
Thứ năm: Sau khi cầm được giấy phép trong tay, bạn sẽ nộp hộ chiếu và giấy phép lưu trú lên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Nhật tại Việt Nam để được nhận Visa đi du học Nhật Bản.
Thứ sáu: Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Nhật Bản sẽ xem xét hồ sơ của bạn. Khi đã đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp visa du học.
Thứ bảy: Hoàn thành các thủ tục cuối cùng và chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất để đi du học tại Nhật Bản.

7 bước làm thủ tục du học Nhật Bản

7 bước làm thủ tục du học Nhật Bản

 

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ khi đi du học Nhật Bản.

 

   - Đơn xin nhập học: Bạn có thể lấy mẫu đơn từ wedsite của trường mà bạn muốn du học hoặc tự viết tay. Tuy nhiên, dù là loại đơn nào thì bạn cũng cần phải điền đầy đủ thông tin giống như trong sơ yếu lý lịch và giấy tờ cá nhân của mình.
   - Nộp bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hay trung học phổ thông của bạn.
   - Nộp bảng điểm gốc của trường mà bạn học gần nhất (Đại học, cao đẳng, trung học) với thời điểm gửi hồ sơ du học Nhật Bản.
   - Chứng chỉ tiếng Nhật hoặc giấy chứng nhận để xác định chắc chắn rằng bạn đã học tiếng Nhật tại Việt Nam.
   - Sơ yếu lý lịch: Khai đầy đủ và chính xác thông tin vào bản sơ yếu lý lịch theo mẫu mà cục quản lý xuất nhập cảnh Tokyo quy định. Chú ý ghi rõ mục tiêu và mong muốn của bản thân, định hướng học tập, phát triển khi sang Nhật du học.
   - Cung cấp các bản sao công chứng của giấy tờ cần thiết như CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…Đặc biệt, các giấy tờ này vẫn còn hạn sử dụng và hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.
   - Cung cấp 6 ảnh 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
   - Cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân nhằm khẳng định bạn sang Nhật với mục đích học tập chính đáng chứ không vì các lý do nào khác như làm việc hay lưu trú bất hợp pháp

 

Bài viết về những thủ tục du học Nhật Bản trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng trước khi đi du học. Chúc bạn sớm chinh phục được ước mơ và thành công trên đất nước Mặt trời mọc.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp