Hỏi đáp về du học Nhật Bản với Nhật ngữ SOFL


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479169

Trang chủ » Du học nhật bản » Hỏi đáp du học Nhật Bản

Hỏi đáp về du học Nhật Bản với Nhật ngữ SOFL

Thứ năm - 08/03/2018 10:13

Du học Nhật Bản đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng đối mặt với sự háo hức là những lo lắng, băn khoăn về cuộc sống, văn hóa nơi xứ người. Hôm nay, Minh Đức sẽ giải đáp một số thắc mắc về vấn đề du học.

Hỏi đáp về du học Nhật Bản với Nhật ngữ SOFL

Hỏi đáp về du học Nhật Bản với Nhật ngữ SOFL


1, Tôi có được ở lại sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Nhật Bản hay không? Có được nhập quốc tịch Nhật Bản không? gì, phấn đấu như thế nào để có thể tồn tại tự lập tại một môi trường mới.

Trả lời:
 
Sau khi hoàn thành xong chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ ở lại làm việc tại Nhật Bản thêm 5 năm. Khi hoàn bạn hoàn toàn có đủ điều kiện xin Visa vĩnh  trú tại Nhật Bản (lưu trú vĩnh viễn). Với Visa vĩnh trú bạn được hưởng đầy đủ các quyền công dân như 1 người dân Nhật Bản (trừ Bầu cử, Ứng cử, thành lập các tổ chức chính trị, tôn giáo).

Bạn nên hiểu rằng người Nhật có quan điểm tương đối bảo thủ về vấn đề Quốc tịch. Chỉ có 3 trường hợp được cấp Quốc tịch đó là: Kết hôn với người Nhật, Tốt nghiệp từ tiến sĩ trở lên tại Nhật, hoặc có công đặc biệt với nước Nhật.

 

2, Sau khi học xong tôi có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không?

Trả lời:

Kể từ năm 1997, tất cả sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp từ bậc Trung cấp tại Nhật Bản được phép ở lại Nhật Bản làm việc. Thời gian ở lại phụ thuộc vào hợp  đồng của bạn ký với công ty tiếp nhận bạn.
Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, bạn xin vào làm việc tại 1 công ty tại Nhật Bản. Hợp  đồng Công ty ký với bạn là 5 năm thì chính phủ Nhật Bản sẽ cấp Visa cho bạn 5,5 năm. Để nếu kết thúc hợp đồng với công ty này mà bạn không muốn làm nữa thì bạn cũng có 6 tháng để tìm kiếm công việc khác. Nếu sau 6 tháng đó bạn vẫn không thể tìm được công việc thì bạn phải quay trở về Việt Nam. Ngoài ra nếu như bạn đủ các điều kiện để có thể nhập quốc tịch Nhật thì bạn có thể ở lại Nhật Bản vô thời hạn.

 

3, Có khó khăn gì khi xin việc làm chính thức tại Nhật Bản sau khi tôi tốt nghiệp từ bậc trung cấp trở lên tại Nhật Bản?

Trả lời:

Nhật Bản là đất nước có “dân số già”. Do đó họ luôn khuyến khích những du học sinh Nhật Bản ở lại làm việc. Tất nhiên mức lương mà họ trả cho bạn cũng chỉ bằng 70% họ trả cho người Nhật. Ví dụ lương cơ bản của người Nhật là 80 triệu/ 1 tháng thì lương cơ bản của bạn khoảng 56 triệu/ 1 tháng. Do đó cơ hội việc làm đối với bạn là rất lớn. Theo thống kê của Trường Nhật ngữ thì có đến 98% du học sinh Việt Nam ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp.

Có khó khăn gì khi xin việc làm chính thức tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp tại Nhật Bản

Có khó khăn gì khi xin việc làm chính thức tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp tại Nhật Bản

 

4, Tôi nghe nói là đi du học Nhật Bản cần phải chứng minh tài chính như: Gia đình phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên. Chứng minh thu nhập người bảo trợ từ 300 triệu/1 năm. Vậy nếu tôi không có đủ điều kiện này thì có thể đăng ký du học Nhật Bản hay không ?

Trả lời:

Bạn thân mến! Ai cũng biết là sang du học Nhật Bản sẽ vừa học vừa làm. Nhưng lại không thể nói điều này với nhân viên xét hồ sơ của bạn tại Cục nhập cư Nhật Bản. Vì như vậy họ sẽ đánh giá bạn sang Nhật Bản chỉ muốn đi lao động kiếm tiền mà chẳng chịu cố gắng học tập. Do đó, đúng là khi bạn đăng ký du học Nhật Bản, gia đình bạn bắt buộc phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để bảo trợ cho bạn trong suốt quá trình bạn học tập tại Nhật Bản. Nhưng bạn hãy yên tâm! 100% học sinh đăng ký du học Nhật Bản không có đủ điều kiện này. Và Trường Nhật Ngữ sẽ giúp bạn tư vấn rõ hơn trong vấn đề này.

 

5, Khi đăng ký du học Nhật Bản, tôi có phải đặt cọc hay nộp khoản phí gì không?

Trả lời:

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại Minh Đức bạn không phải nộp khoản phí gì liên quan đến Trường Nhật ngữ cho đến lúc hoàn thiện hồ sơ du học của bạn.

 

6, Trong quá trình tôi học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chẳng may tôi bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật thì chế độ Bảo hiểm đối với tôi như thế nào?

Trả lời:

Khi bạn không may mắn bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật thì chế độ Bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền bạn phải chi trả tiền viện phí, thuốc men. Ví dụ: Bạn bị đau ruột thừa, chi phí khám, mổ, chữa bệnh, thuốc men hết tổng 100 triệu đồng thì chính phủ Nhật Bản chi trả cho bạn 91 triệu – còn lại bạn tự chi trả 9 triệu. Đối với trường hợp  đặc biệt là “chết người” thì mức bồi thường tối đa là 1.000.000 Yên/ 1 người ≈ 260 triệu đồng/ 1 người.


Với những thắc mắc về du học Nhật Bản các bạn hãy cứ mạnh dạn hỏi và Minh Đức sẽ trả lời các bạn thật chi tiết, sớm nhất có thể.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1