Hỏi – đáp: Điều kiện để đi du học Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 1686

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1252723

Trang chủ » Du học nhật bản » Hỏi đáp du học Nhật Bản

Hỏi – đáp: Điều kiện để đi du học Nhật Bản

Thứ sáu - 08/06/2018 00:14

“Điều kiện để đi du học Nhật Bản là gì?” Đây chính là câu hỏi được nhiều bậc phục huynh và các bạn học sinh – sinh viên hỏi nhiều nhất. Hôm nay Minh Đức sẽ giải đáp thắc mắc cho tất cả mọi người.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản

 

Điều kiện du học Nhật Bản là gì?

 

        - Rất nhiều bạn băn khoăn về những điều kiện để được đi du học Nhật Bản. Vấn đề quan tâm ấy bao gồm giấy tờ, thủ tục hồ sơ, bằng cấp, ngoại ngữ, tiền bạc, thời gian, việc làm, học bổng…v..v….
        - Thông tin du học nhật bản có quá nhiều trên mạng làm bạn hoang mang, lo lắng và chẳng thể nắm chắc và đủ thông tin cần thiết cho mình !
        - Đối với nhu cầu du học tại Việt Nam hiện nay, ngoài các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore,… thì Nhật Bản đang trở thành 1 trong những quốc gia được các bạn sinh học viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn trường đi du học.
        - Nhật Bản ngày càng thu hút được số lượng lớn du học sinh các nước là do học phí và chi phí học tập rẻ hơn nhất nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và Singapore,…
        - Ngoài ra, chế độ đãi ngộ khuyến khích người nước ngoài khi du học Nhật học tập và làm việc lâu dài cũng khá phổ biến như về thủ tục đơn giản, điều kiện nhập học không khắt khe như các quốc gia khác và cho phép làm thêm từ 28 giờ đến 35 giờ.

 

I./ DIỀU KIỆN CHUNG ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN.

 

        - Tốt nghiệp THPT trở lên
        - Tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi
        - Học lực từ 5.0 trở lên
        - Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.
        - Nếu đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản hay các quốc gia khác vẫn được phép nộp hồ sơ du học Nhật Bản tại Nhật

Điều kiện chung để đi du học Nhật Bản

Điều kiện chung để đi du học Nhật Bản

 

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản.

        - Giấy khai sinh (1 bản sao)
Hộ chiếu (1 bản sao + gốc)
        - Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản sao)
        - Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc)
        - Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 1 bản sao + gốc)
        - Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có (mỗi cái 1 bản sao + gốc)
        - Hộ khẩu gia đình (1 bản sao)
        - Nếu đang đi học hoặc đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó
        - 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6
        - Số tiết kiệm 500 triệu “nếu có” (2 bản sao)
        - Trường hợp tu nghiệp sinh về nước nay đăng ký đi du học nhật bản trở lại cần nộp Sơ yếu lý lịch, Hộ chiếu, Jitco “nếu có”

 

II./ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VỚI CÁC BẠN ĐANG HỌC PTTH.

 

        - Tốt nghiệp lớp 9 ở Việt Nam
        - Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam, không phải thi đầu vào
        - Tối thiểu có chứng chỉ N5 để được du học diện THPT tại Nhật Bản. ( Nếu không có chứng chỉ, điều kiện để du học là học trên 150 giờ         - Tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó học bổ túc thêm ở Nhật )
        - Học THPT ở Nhật Bản hỗ trợ tư vấn những điều kiện để du học Nhật Bản miễn phí

Điều kiện để đi du học Nhật Bản cho học sinh THPT

Điều kiện để đi du học Nhật Bản cho học sinh THPT

 

III./ ĐIỀU KIỆN DU HỌC DIỆN: DU HỌC TỰ TÚC, DIỆN HỌC BỔNG, VỪA HỌC VỪA LÀM.

 

        - Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30
        - Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm.
        - Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế
        - Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia
        - Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản
        - Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học – 6 tháng của trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của các trường Đại Học ở nhật bản hay bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .
        - Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).
        - Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

Nếu du học theo diện học bổng du học hay theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất cần có, đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Nếu du học Nhật Bản theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cần nữa là bạn phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt và học tập. (Đừng quá lo lắng vì du học Nhật Bản bạn vẫn có cơ hội vừa học vừa làm, thu nhập hấp dẫn từ 800- 3000 yên/h ).

 

Trên đây là những điều kiện để đi du học Nhật Bản, nếu bạn có thắc mắc gì về du học vui lòng liên hệ hotline: 0968 604 399 để được tư vấn miễn phí.

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1