Giải đáp thắc mắc khi nộp hồ sơ du học xin cấp Visa Nhật Bản 2017


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 942

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 886696

Trang chủ » Du học nhật bản » Hỏi đáp du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc khi nộp hồ sơ du học xin cấp Visa Nhật Bản 2017

Thứ sáu - 12/05/2017 23:49
Ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn bộ câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản 2017.

 

Giải đáp thắc mắc khi nộp hồ sơ du học xin cấp Visa Nhật Bản 2017

 

Giải đáp thắc mắc khi nộp hồ sơ du học xin cấp Visa Nhật Bản 2017

 

1. Có những loại visa Nhật Bản 2017 nào?

 

Một lưu ý đầu tiên mà bạn cần nắm rõ trong quá trình xin cấp visa đi du học Nhật Bản là phải biết được có những loại visa nào? Thông thường sẽ có 2 visa là visa học tiếng nước ngoài trong vòng 1 năm và được gia hạn tối đa là 2 năm. Visa thứ hai là visa học tại các trường chuyên môn, bậc Đại học hay sau Đai học trong 1 năm hoặc 2 ăm. Loại visa này sẽ được gia hạn cho đến khi du học sinh tốt nghiệp.

 

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để xin visa Nhật Bản 2017?

 

- Hộ chiếu: thời hạn ít nhất là 6 tháng
- 01 ảnh kích thước 4,5cm x 4,5cm 
- Tờ khai xin cấp Visa Nhật Bản (tải về mẫu kèm theo) 
- Giấy chứng nhận bạn có đủ tư cách để lưu trú tại Nhật 
- 1 bản tài liệu xin xác nhận chính xác bản thân

Bên cạnh những thủ tục du học Nhật Bản trên, tùy theo trường hợp riêng mà Bộ ngoại giao hay Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu thêm những giấy tờ khác. Trong trường hợp bạn không xuất trình đã được yêu cầu thì sẽ không nhận được hồ sơ hoặc thời gian cấp visa bị kéo dài hơn thông thường.

 

3. Nộp hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản 2017 đi du học ở đâu?

 

Các du học sinh cần nộp trực tiếp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh. Lưu ý là mỗi hồ sơ khi gửi đến Tổng lãnh sự quá bằng đường bưu điện hay fax thì hồ sơ đó sẽ không được thụ lý.
Hồ sơ sẽ được tiếp nhận trong khoảng thời gian từ 8h30 cho đến 1h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Những bộ hồ sơ chưa đầy đủ sẽ không tiếp nhận thụ lý mà bạn sẽ nhận được một tờ danh sách các giấy tờ cần bổ sung thêm.

 

học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 

4. Nhận kết quả Visa Nhật Bản 2017 như thế nào?

 

Khoảng thời gian Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ thường ít nhất là 5 ngày. Sau khi hoàn tất xét duyệt, Lãnh sự quán sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại để thông báo kết quả. Thời gian trả kết quả sẽ vào 13h30 cho đến 16h45 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Những trường hợp đặc biệt bạn sẽ phải trải qua những buổi phỏng vấn của Bộ ngoại giao hoặc Lãnh sự quán  để xem xét bộ hồ sơ du học Nhật Bản của bạn.

 

5. Nếu Visu đi du học Nhật Bản bị từ chối?

 

Bạn không nên quá lo lắng vì có đến 99% các bạn du học sinh được thụ lí hồ sơ sẽ được cấp Visa du học. Còn nếu bạn rơi vào trường hợp bị từ chối cấp Visa thì trong 6 tháng, bạn không được phép nộp lại hồ sơ xin cấp Visa với cùng mục đích ban đầu. Có nghĩa là nếu bạn bị từ chối xin cấp visa đi du học thì trong vòng 6 tháng sau bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin cấp visa du học nữa.

Hi vọng những giải đáp trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích khi nộp hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản 2017. Chúc các bạn thành công!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1