Đi du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị những gì


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1479246

Trang chủ » Du học nhật bản » Hỏi đáp du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị những gì?

Thứ sáu - 23/02/2018 17:14

Khi quyết định đi du học Nhật Bản tự túc các bạn đừng nên quá tin tưởng vào những viễn cảnh màu hồng được vẽ ra hay những câu nói quảng cáo trên mạng. Khuyên bạn nên tìm hiểu thật rõ về những khó khăn mình có thể gặp phải để có sự chuẩn bị đối phó tốt nhất.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc

 

Chi phí khi du học Nhật Bản tự túc.

 

Chi phí (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) là khó khăn số 1 đối với du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản. Để giải quyết vấn đề này, chỉ có 2 cách:

   - Gia đình bạn có kinh tế vững chắc (tương đương với thu nhập của gia đình giàu có tại Việt Nam). Tỉ lệ này rất ít vì không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể chi trả cho các chi phí đắt đỏ tại Nhật.
   - Du học Nhật Bản tự túc bạn cần lo về tài chính, nghĩa  là bạn phải tự lên kế hoạch chi tiêu và đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Thực tế thì việc lên kế hoạch để chi tiêu và đi làm thêm là  giải pháp của hầu hết các du học sinh đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, trong cái rủi cũng có cái may, khó khăn này có thể giải quyết dễ dàng hơn do việc làm thêm tại Nhật không giống ở Việt Nam. Tiền lương cho các việc làm thêm chân tay tại nhật rất cao, có thể ở Việt Nam tiền làm thêm chỉ đủ tiền tiêu vặt, nhưng tiền làm thêm ở Nhật không chỉ đủ cho bạn nộp học phí và chi tiêu hàng ngày, mà bạn còn có thể để dư ra khá nhiều.

Lời khuyên: Các bạn cần tìm hiểu toàn bộ các loại chi phí để lập kế hoạch chi tiêu được rõ ràng và tránh được việc hao hụt tài chính. Hơn thế nữa, có nhiều trường hợp bảng chi phí do các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đưa ra thường được khai “ khống” lên vì mục đích lợi nhuận. Bởi vậy bạn nên tìm cho mình một Trung tâm tuyển sinh du học uy tín hoặc bạn tìm thông tin về trường mình đăng kí học thật  rõ ràng, chính xác.

Khoản chi phí du học Nhật Bản tự túc

Khoản chi phí du học Nhật Bản tự túc

 

Thủ tục khi đi du học Nhật Bản tự túc.

 

Trong khoảng những năm trở lại, thủ tục đi du học Nhật Bản cũng bớt rắc rối nhiều, tuy nhiên, vẫn khá là chặt chẽ, nếu bạn làm không cẩn thận từng chi tiết một, thì cơ hội để đi du học Nhật Bản của bạn sẽ giảm đi đấy.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nhưng thông thường với 2 kỳ vào tháng 1 và tháng 7, yêu cầu về trình độ tiếng Nhật thường gắt gao hơn và số lượng tuyển sinh rất ít. Trường sẽ tiếp nhận hồ sơ hc sinh trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản sẽ tiếp nhận hồ sơ, sau đó xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách tạm trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vậy nên muốn đi du học Nhật Bản tự túc  các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nhé. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ bị mất tư cách lưu trú, không được tiếp tục đi du học và sẽ bị ảnh hưởng đến việc sang Nhật của bạn sau này.

Lời khuyên: Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm du học Nhật Bản uy tín – Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cho bạn thủ tục một cách chi tiết và hạn chế tối đa rủi ro trong giấy tờ đi du học Nhật Bản của bạn.

Với du học Nhật Bản tự túc, bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho mình mọi thứ nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1