Tổng hợp 4 loại học bổng du học Nhật Bản 2017 phổ biến nhất hiện nay


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22292

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520889

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Tổng hợp 4 loại học bổng du học Nhật Bản 2017 phổ biến nhất hiện nay

Thứ sáu - 14/04/2017 23:03
Học bổng du học Nhật Bản 2017 đã chính thức được bắt đầu với hàng loạt những danh sách phân loại khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học bổng du học Nhật 2017

Học bổng du học Nhật 2017

Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp nhiều học bổng du học nhất cho sinh viên Việt Nam. Các học bổng này có thể dưới hình thức bán phần hoặc toàn phần, tuy nhiên có 4 loại chính sau đây.

 

I. Học bổng du học Nhật Bản 2017 của chính phủ.

 

Học bổng chính phủ (gọi tắt là MEXT) được thành lập và cung cấp cho các du học sinh quốc tế từ năm 1954 đến nay. Đây là học bổng phổ biến và nổi tiếng nhất trong cộng đồng săn học bổng Nhật Bản. Những học sinh, sinh viên phải có thành tích học tập ưu tú và nổi bật cùng khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo mới có cơ hội nhận được học bổng này Có 7 cấp và ngành học chính là YLP (Học bổng dành cho các nhà lãnh đạo trẻ), học bổng nghiên cứu sinh, học bổng đào tạo giáo viên, học bổng dành cho sinh viên đại học, học bổng dành cho sinh viên ngành cao đẳng kỹ thuật, học bổng sinh viên trung cấp và cuối cùng là học bổng dành cho học sinh, sinh viên tìm hiểu về Nhật Bản.

 

II. Học bổng du học Nhật Bản của AIEJ.

 

Học bổng AIEJ do các nhà tài trợ Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản cung cấp. Sinh viên Việt Nam có thể apply đơn xin học bổng sau.

Học bổng quốc tế Jinnai: dành cho các ứng viên muốn học Thạc sĩ và Tiến sĩ, độ tuổi dưới 35 và tất cả các ngành học trừ Văn học, thể thao và nghệ thuật.

Học bổng quốc tế Kansai: được cấp cho tất cả các ngành học trừ y khoa, nha khoa, luật, quản trị kinh doanh, kinh tế và thương mại. Các ứng viên là công dân Việt Nam, đã hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản và thủ tục nhập học của một trường ở Nhật, có thư giới thiệu từ Hiệu trưởng của trường đăng ký.
Học bổng JSSF: công dân Việt Nam độ tuổi dưới 30 ,  ngành khoa học xã hội & nghiên cứu Nhật Bản. ngoài ra, bạn cần có thư giới thiệu từ Hiệu trường bạn đăng kí.

Tự học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả

 

III. Học bổng du học JDS.

 

JDS dành cho những cán bộ trẻ đang công tác tại cơ quan Nhà nước, những nhà nghiên cứu, các cá nhân có tiềm năng. Điều kiện để đi du học Nhật Bản là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tốt nghiệp Đại học và đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trở nên. Ngoài ra bạn còn có khả năng công hiện cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam thông qua những kiến thước đã được học sau khi trở về nước. Ngoại ngữ yêu cầu là tiếng Anh, có sức khỏe tốt và không nhận các ứng viên đã nhận học bổng từ các chương trình khác từ chính phủ.

 

IV. Học bổng Nhật Bản AYF.

 

Học bổng AYF là học bổng từ chính phủ cấp thông qua Quỹ Nhật Bản nhằm chuẩn bị cho các chương trình sau đại học của các sinh viên châu Á. Mục đích chính của chương trình là tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á. Học bổng được bắt đầu từ năm 1995 và có một số học sinh, sinh viên Việt Nam nhận được học bổng này.

Trên đây là 4 loại học bổng du học Nhật Bản 2017 chính từ chính phủ, trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn may mắn và thành công!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp