Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520793

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Thứ năm - 11/05/2017 03:25
Theo kinh nghiệm từ các du học sinh, có hai cách để bạn có thể xin được học bổng du học Nhật là xin trước khi qua Nhật và nhận học bổng sau khi nhập học.

Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

 

1. Tìm học bổng du học Nhật tại Việt Nam.

 

Đây là cách phổ biến nhất đối với các bạn du học sinh ngày nay. Tại Việt Nam, có rất nhiều loại học bổng có hình thức và giá trị khác nhau trong đó có 4 loại chủ yếu sau:

Học bổng khuyến học của JASSO dành cho các bạn đi du học tự túc: Đối tượng cấp học bổng là sinh viên tham dự kì thi du học Nhật EJU, muốn theo học các khóa chính quy của Đại học, Cao đẳng hay các khóa nghiệp vụ tại Nhật Bản. Mỗi tháng du học sinh Nhật Bản sẽ nhận được học bổng 50,000 Yên. 

Học bổng du học của Chính phủ Nhật: Đối tượng cấp học bổng là học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên từng tham gia chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Một số trường hợp sẽ do trường Đại học hoặc Đại sứ Quán Nhật tại Việt Nam tiến cử. Mỗi tháng du học sinh sẽ được nhận một khoản trợ cấp tối thiểu là 134,000 Yên và tối đa là 258,000 Yên.

Học bổng từ đoàn thể tư nhân của Nhật Bản: Tính đến hiện nay có tới 11 đoàn thể tự trị tại địa phương có cung cấp chương trình học bổng du học Nhật cho các sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng bình quân là 149,000 Yên.

Bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ du học Nhật thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học liên kết với trường bạn đang theo học tại Việt Nam. Giá trị học bổng một tháng khoảng 80,000 Yên.

học tiếng Nhật online

Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả

 

2. Tìm học bổng du học sau khi đến Nhật Bản.

 

Học bổng du học Nhật từ Chính phủ: Đây là chương trình được xét tuyển tại Nhật, cấp cho các đối tượng là sinh viên Đại học hoặc nghiên cứu sinh. Giá trị học bổng rơi vào khoảng 134,000 Yên cho đến 172,000 Yên/tháng. Các du học sinh quốc tế có thể liên hệ trực tiếp với ngôi trường mình đang học tại Nhật để biết thêm thông tin chi tiết.

Học bổng khuyến học của JASSO dành cho các bạn đi du học tự túc: đối tượng nhận học bổng được mở rộng hơn so với những loại học bổng khác, bao gồm các sinh viên Đại học, cao đẳng, nghiên cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ.Giá tri học bổng là 50,000 Yên/tháng đối với hệ Đại học, cao đẳng và 70,000 Yên/tháng đối với hệ sau Đại học.

Học bổng từ đoàn thể tư nhân của Nhật Bản: Tại Nhật Bản có đến 156 tổ chức và 63 đoàn thể tự trị tại địa phương đang cung cấp loại học bổng này cho các sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng trung bình là 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

Mặt khác, bạn cũng có thể apply học bổng từ chính ngôi trường mình theo học hoặc chế độ miễn giảm học phí nếu có.


Trên đây là tổng hợp các loại học bổng du học Nhật Bản mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa và thú vị!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp