Tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523458

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản

Thứ năm - 28/09/2017 23:44
Hiện nay có những loại học bổng du học Nhật Bản nào bạn đã biết chưa? Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản

Tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản

 

Học bổng du học Nhật của chính phủ Nhật Bản.

 

Những đối tượng được cấp học bổng này là những bạn nghiên cứu sinh, những thực tập sinh, các sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, những học sinh học tiếng Nhật, các sinh viên tu nghiệp văn hóa của Nhật Bản và những sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Những bạn sinh viên hay nghiên cứu sinh có thể là do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc do trường đại học mà các bạn sinh viên đó đang theo học tiến cử. Mỗi tháng, số tiền học bổng du học Nhật Bản của các sinh viên sẽ được nhận thấp nhất là 134.000 yên và được cao nhất là 258.000 yên. Để biết thêm nhiều thông tin về loại học bổng này, các bạn  sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với ngôi trường mình đang theo học hoặc liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản hay với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Học bổng khuyến học dành cho các du học sinh đi học tự túc (của JASSO) 

 

Những đối tượng là sinh viên đã tham gia kỳ thi du học Nhật Bản EJU và mong muốn học chính quy tại những trường đại học, trường cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Mỗi tháng, các bạn sinh viên sẽ được nhận học bổng với trị giá 50.000 yên. 

 

Học bổng du học Nhật Bản của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản.

 

Hiện nay đã có 11 đoàn thể tự trị tại địa phương có cung cấp học bổng cho các sinh viên ở quốc tế. Trị giá của học bổng này bình quân khoảng 149.000 yên.
Ngoài ra, các  bạn có thể qua Nhật Bản du học với hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường, cụ thể là trao đổi sinh viên trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật Bản. Mức chi phí học bổng cho một tháng có trị giá 80.000 yên. Những thông tin cụ thể về việc trao đổi sinh viên giữa các trường, các bạn có thể tự tìm hiểu ngay tại ngôi trường mà mình đang theo học.

 

Học bổng du học của chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật.

 

Những đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh hoặc những bạn sinh viên các trường đại học. Học bổng có trị giá từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể tự liên hệ trực tiếp với ngôi trường mà mình đang theo học tại Nhật Bản.

 

Săn học bổng du học sau khi đến Nhật Bản.

 

Săn học bổng du học Nhật chính là cách lựa chọn của rất nhiều  bạn sinh viên quốc tế. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau và có hỗ trợ về tài chính.

Săn học bổng du học Nhật

Săn học bổng du học Nhật (Ảnh : internet)

 

Học bổng khuyến học dành cho các du học sinh đi du học tự túc (của JASSO) 

 

Ở học bổng này thì những đối tượng được mở rộng hơn so với các loại học bổng khác, từ  những sinh viên đại học, cao đẳng cho tới những thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng này trị giá khoảng 50.000 yên/tháng đối với hệ hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho các khóa sau của đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với ngôi trường bạn đang học để biết thông tin rõ hơn.

 

Học bổng du học của các đoàn thể tự trị địa phương hay các đoàn thể tư nhân.

 

Hiện nay tại Nhật Bản có 63 đoàn thể tự trị địa phương và có 156 tổ chức cung cấp những học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế, được trao ngay sau khi học sinh sang Nhật.  Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể xin được học bổng này hoặc là chế độ giảm học phí học của chính ngôi trường mình đang theo học.

 

Trên đây là một số loại học bổng du học Nhật Bản mà chúng tôi muốn giời thiệu tới các bạn. Hãy cố gắng học để có thể trơ thành một du học sinh nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp