3 bí kíp đơn giản giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản thành công.


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 1042

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519307

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

3 bí kíp đơn giản giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản thành công.

Chủ nhật - 09/07/2017 05:35
Bạn muốn săn học bổng du học Nhật Bản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.

Học bổng được rất nhiều đối tượng muốn đạt tới (Ảnh: Internet)

 

Săn học bổng du học Nhật từ khi chuẩn bị hồ sơ.


Chọn trường, chọn ngành du học Nhật Bản là những bước khởi đầu trong chuyến hành trình mới của cuộc đời bạn. Ngoài việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về học phí, chương trình đào tạo,.. thì học bổng cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm để có thể chuẩn bị được hồ sơ du học Nhật Bản phù hợp nhất. Bạn có thể xin nhiều loại học bổng du học với các trị giá khác nhau bằng nhiều hình thức ngay từ khi ở Việt Nam. Các loại học bổng chính để bạn săn đón:
-         Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship, từ Bộ Giáo dục – Khoa học). Học bổng này dành cho các sinh viên đại học, cao đẳng, nghiên cứu sinh, thực tập sinh học tiếng Nhật; sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên từ chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”.. Với số tiền học bổng ít nhất là 134.000yên và cao nhất là 258.000yên.
-         Học bổng khuyến học dành cho du học Nhật Bản tự túc của JASSO.
Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên.
-         Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản
Hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.
-         Học bổng du học Nhật dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường đại học bạn đang học với một trường đại học tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên.

 

Săn học bổng du học Nhật Bản khi đã nhập học.


Các loại học bổng này hỗ trợ tài chính rất nhiều cho du học sinh Nhật Bản có thêm chi phí trang trải cho cuộc sống và khuyên khích học tập. Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn cách xin học bổng này.
Học bổng của chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật. Học bổng cấp cho các nghiên cứu sinh và sinh viên đại học tại mỗi trường đại học. Trị giá học bổng khoảng 134.000yên – 172.000yên.
Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): Đây là học bổng mở rộng đối tượng từ sinh viên đại học, cao đẳng tới thạc sĩ, tiến sĩ. Trị giá học bổng với hệ đại học là 50.000yên/tháng và   du học Nhật Bản sau đại học là 70.000yên/tháng.
Học bổng du học từ các đoàn thể tư nhân hay đoàn thể tự trị địa phương : hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222yên – 72.322yên/tháng.

Du học sinh tại Nhật (Ảnh: Internet)

 

Kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết săn học bổng du học Nhật Bản.


Bảng thành tích học tập tốt chính là phao cứu sinh trong hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản của bạn. Bạn nên học đều các môn và làm bật được điểm mạnh cá nhân qua bảng thành tích học tập của mình.
Mỗi loại học bổng sẽ có trị giá khác nhau, học bổng du học Nhật Bản toàn phần hay học bổng bán phần, có phải hoàn trả % không. Bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin du học Nhật Bản để chuẩn bị thêm về mặt tài chính, hồ sơ và điều kiên ứng tuyển.
Năng lực về ngoại ngữ là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc thông thạo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn cũng nên trang bị cho mình những bằng cấp, chứng chỉ quốc tế để chứng minh năng lực của mình. Nếu có thể sử dụng được cả 2 ngôn ngữ Anh – Nhật sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn.
Cân nhắc về ngành học, ngành nghiên cứu của học bổng cũng như xem nó có phù hợp với mình không, đã đúng với nguyện vọng và khả năng của mình chưa. Tìm hiểu về các trường đại học ở Nhật Bản và chọn một trường có thể mạnh đào tạo về chuyên ngành có phù hợp với điều kiện học tập, sinh sống của bản thân và loại học bổng mình có thể đạt được.
Sự tự tin trong khi phỏng vấn cũng là một chìa khóa vàng săn học bổng du học Nhật Bản thành công. Và đối với bài luận, bạn nên chọn chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, thể hiện điểm mạnh của mình, câu văn súc tích mang tính thuyết phục cao.


Hy vọng với những chia sẻ về bí kíp săn học bổng du học Nhật Bản của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn, chúc thành công

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp