Săn học bổng du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519340

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Săn học bổng du học Nhật Bản

Thứ tư - 06/05/2015 04:47
Săn học bổng du học hiện nay không còn là một công việc quá xa vời đối với các du học sinh. Không chỉ bởi các học bổng du học của chính phủ Nhật rót vào Việt Nam ngày càng nhiều, mà thông tin học bổng cũng được câp nhật đầy đủ, chi tiết và dễ dàng hơn trước.
 
 
Đầu năm 2015, Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2015 với tất cả 120 suất chỉ tiêu bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Đây chính là học bổng chính thức được (MEXT) cung cấp bởi chính phủ Nhật Bản cho các học sinh ưu tú của Việt Nam. Ngoài ra, còn hàng trăm các học bổng khác đến từ trường học, các tổ chức, công ty Nhật Bản trao tặng cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và tham gia công tác xã hội. Có thể thấy con đường du học Nhật Bản đang rộng mở với rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, nắm bắt cơ hội đó cũng không phải là dễ.
 
Trước hết, bạn không thể để bản thân ngập chìm trong đống cơ hội mơ hồ được người khác tạo ra. Hãy lựa chọn cho mình một học bổng và lên kế hoạch theo đuổi nó đến cùng. Nên lưu ý lựa chọn học bổng theo điều kiện của cá nhân. Thường có 4 laoij học bổng:
 
1. Học bổng chính phủ toàn phần (MEXT)
 
Đây là loại học bổng danh giá, mang tính cạnh tranh cao, đồng thời thông tin cũng khá khan hiếm và chậm chạp. Nếu săn được loại học bổng này, bạn sẽ có được nhiều lợi ích: chi phí đi lại, sinh hoạt phí, tiền học, tiền bảo hiểm, thủ tục visa đều được trợ cấp,  chất lượng học tập và đời sống luôn được đảm bảo. Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. 
 
săn học bổng du học Nhật
 
Để săn được loại học bổng này, bạn nên thường xuyên cập nhật ở báo mạng, các trang diễn đàn của du học sinh Nhật Bản hay vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đối tượng được cấp học bổng này thường là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. 
 
2. Học bổng từ các trường học tại Nhật Bản.
 
Hàng năm các trường học của Nhật BẢn cũng cung cấp hàng trăm suất học bổng du học cho các du học sinh nước ngoài theo học trực tiếp tại trường họ. Để có được những thông tin về học bổng này, bạn phải theo dõi trang web của trường và của tổ chức tài trợ học bổng cho trường đó. 
 
3. Học bổng của các tổ chức tư nhân Nhật Bản
 
Các tổ chức quốc tế hoặc tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam cũng cũng cung cấp rất nhiều các suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên. Hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên. hững học bổng này thường cung cấp cho những chuyên ngành cụ thể hoặc đa ngành. 
 
cách săn học bổng du học
 
4. Chương trình trao đổi sinh viên
 
Ngoài các học bổng chính thức trên, bạn có thể du học Nhật theo con đường trao đổi văn hóa 2 nước. Theo đó, bạn sẽ là sinh viên được lựa chọn trao đổi giữa một trường đại học của Nhật và 1 trường đại học của Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu về thông tin loại học bổng này tại các bài viết của Minh Đức.
 
Trên đây là 4 loại học bổng cơ bản mà các du học sinh hướng đến làm mục tiêu cho mình. Ngoài việc tìm hiểu về các loại học bổng, bạn cũng phải chuẩn bị cho mình đầy đủ nhũng điều kiện khác. Du học theo học bổng khác với tự túc ở điểm lớn nhất đó là, học bổng thì cần được trao cho người xứng đáng. Để xúng đáng nhận được học bổng, tối thiểu kết quả học tập của bạn phải đạt 7.0 thì mới có cơ hội. Nói chung, thành tích càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn. Ngoài ra cơ hội học bổng dành cho các bạn tham gia công tác đoàn đội, các hoạt động đoàn thể, trường lớp là rất lớn.
 
Cuối cùng là các điều kiện và thủ tục xin học bổng du học Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thêm trên website. Du học Minh Đức hân hạnh được tư vấn và giúp đỡ trong quá trình săn học bổng và du học của bạn.

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email: nhatngusofl@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Săn học bổng du học Nhật Bản 2015

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp