Học bổng đại học APU


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523416

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Học bổng đại học APU

Thứ ba - 23/06/2015 23:12
Trường đại học APU (Ritsumeikan Asia Pacific University - Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan ) được đánh giá là một trong những trường ĐH hiện đại nhất tại Nhật Bản, nằm trong khuôn viên thành phố Beppu - một điểm đến du lịch rất được ưa thích.
APU là trường đại học mà du học sinh Việt Nam tập trung đông nhất trong các trường đại học ở Nhật Bản. Sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ritsumeikan APU được đánh giá rất cao về kết quả học tập. Mỗi đợt trao học bổng của Đại học Ritsumeikan APU, đều đã có hơn 70 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng các mức và theo học tại trường ở các hệ đào tạo đại học và sau đại học.
APU có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên. APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc lên tới 100%, được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay thành tích khác mà thí sinh có được.
APU là trường đại học mà du học sinh Việt Nam tập trung đông nhất trong các trường đại học ở Nhật Bản.
 
Học bổng miễn giảm học phí sẽ được công bố trước khi nhập học, cùng với giấy gọi nhập học. Học bổng này sẽ có giá trị trong suốt 4 năm của chương trình Đại học thông thường. Không có ràng buộc về nghĩa vụ đóng góp lại cho trường hay cho nước Nhật sau khi tốt nghiệp, tuy nhiên nếu sinh viên sau đó học hành sa sút, trượt nhiều môn, bị nhà trường cảnh cáo thì có thể sẽ bị cắt khoản học bổng này.
 
Ngoài ra còn có nhiều loại học bổng khác được trao theo từng năm hoặc từng kỳ dành cho các bạn sinh viên lỗ lực học tập và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động xã hội. Sau đây là một số quỹ học bổng khác mà sinh viên của APU có thể săn được:
 
HỌC BỔNG HONORS CỦA JASSO
 
I.HỌC BỔNG HONORS DO APU TIẾN CỬ – CẤP CHO SINH VIÊN CHUẨN BỊ  SANG HỌC TẠI APU:
 
Bắt đầu từ năm 2011, JASSO (Japan Student Services Organization – Tổ chức hỗ trợ sinh viên của Nhật Bản) bắt đầu cấp học bổng cho sinh viên của đại học APU. JASSO sẽ thông báo số lượng mà họ có thể cấp học bổng mỗi kỳ cho APU, dựa vào con số này, APU sẽ xem xét hồ sơ và tiến cử các sinh viên xuất sắc trong số các ứng viên chuẩn bị nhập học của kỳ đó. Các ứng viên chỉ cần hoàn thành hồ sơ COE và đóng tiền phí do APU đặt ra, ngoài ra không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào, và sau khi sinh viên nhập học vào trường APU, tổ chức JASSO sẽ tổ chức buổi hướng dẫn, tạo tài khoản ngân hàng, giúp các sinh viên nhận học bổng hàng tháng.
Học bổng này kéo dài trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu tiên, về cơ bản hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở cho sinh viên khi sinh viên mới vào trường. Loại học bổng này thay đổi theo từng năm và hoàn toàn phụ thuộc vào JASSO. Trường chỉ tiến cử các sinh viên khi có thông báo của JASSO.
học bổng tại đại học APU
 
II.HỌC BỔNG HONORS CHO SINH VIÊN ĐANG HỌC TẠI APU:
 
Sau khi có điểm tổng kết ít nhất 1 kỳ tại APU (và thường là khi đang không nhận các học bổng nào khác ngoài Học bổng miễn giảm học phí của APU), sinh viên quốc tế được phép tự đăng ký học bổng Honors. Đơn đăng ký và các thông tin liên quan sẽ do Văn phòng Sinh viên (Students Office) của APU cung cấp, sinh viên cần tự điền đơn, làm thủ tục rồi nộp lại cho Văn phòng Sinh viên. 
Khi nào JASSO thông báo kết quả, Văn phòng Sinh viên sẽ liên lạc lại với các sinh viên được chọn. Không giới hạn sinh viên tiếng Anh hay tiếng Nhật.
 
III.HỌC BỔNG HONORS CHO ỨNG VIÊN THAM DỰ KỲ THI EJU DO JASSO TỔ CHỨC
 
Hàng năm JASSO tổ chức kỳ thi Examination for Japanese University Admission for International Students (Kỳ thi tuyển vào các trường ĐH tại Nhật Bản dành cho Sinh viên Quốc tế, gọi tắt là EJU) tại nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Thí sinh tham dự kỳ thi này và đạt điểm cao thì đều có cơ hội được cấp học bổng Honors cho suốt quá trình học tập tại Nhật. 
Việc đăng ký thi và xin học bổng này hoàn toàn do cá nhân ứng viên tự thực hiện trực tiếp với JASSO, không liên quan đến APU.
 
Ngoài ra còn rất nhiều quỹ học bổng khác nữa từ địa phương, các công ty, tố chức…  Sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin về các loại học bổng này trên Website của trường và sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên tại APU, sinh viên có thể đăng ký với Văn phòng Sinh viên để thử sức mình với những suất học bổng đó.
 
Sinh viên Việt Nam sang du học tại APU hầu hết đều có thành tích học tập xuất sắc và đều tham gia hoạt động ngoại khóa rất tích cực nên đều dành được 1 trong những loại học bổng kể trên.

Trên đây là một số thông tin Du học Minh Đức cung cấp cho các bạn đang săn học bổng du học Nhật Bản.
Chúc các bạn thành công với con đường đã chọn của mình!

Xem học bổng du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm thông tin về các loại học bổng khác nhé!

Thông tin được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng  Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline  :  0986  841 288  -   0964 661 288 - Tel:  0466 869 260
Email:  duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhocnhatban24h.vn/

Tác giả bài viết: Học bổng đại học APU

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp