Cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1058

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1515188

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Cách xin học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất

Thứ tư - 18/10/2017 10:22
Theo kinh nghiệm của nhiều sinh viên đi trước, có 2 cách xin học bổng du học Nhật là: xin học bổng trước khi đi Nhật và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản

Tìm hiểu cách xin học bổng du học Nhật Bản

 

Tìm hiểu cách xin học bổng trước khi sang Nhật:

 

Ở Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng khác nhau với nhiều hình thức và trị giá của học bổng khác nhau. Có 4 loại chủ yếu:
Học bổng khuyến học dành cho du học Nhật Bản tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại những trường đại học, trường cao đẳng, chuyên nghiệp. Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. 

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học): đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, sinh viên cao đẳng, chuyên nghiệp, những học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các bạn sinh viên hay những nghiên cứu sinh có thể là do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà người đó đang theo học tiến cử. Mỗi tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ được nhận cao nhất là 258.000 yên và thấp nhất là 134.000 yên. Để biết thêm thông tin về học bổng này, các bạn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với ngôi trường mà mình đang theo học hoặc thông qua Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Học bổng của nhũng đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có khoảng 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

Ngoài ra, bạn có thể đi du học Nhật Bản với hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang theo học với một trường đại học khác tại Nhật Bản. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

Khám phá những điều thú vị khi đi du học Nhật Bản

Khám phá những điều thú vị khi đi du học Nhật Bản

 

Tìm hiểu cách xin học bổng sau khi đến Nhật.

 

Đây là cách lựa chọn của đa số sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng này từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngôi trường mình đang theo học tại Nhật.
Học bổng khuyến học dành cho những du học sinh đi du học Nhật Bản tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới trình độ  thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng có trị giá 50.000 yên/tháng đối với hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể xin học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính ngôi trường mình đang học.

Trên đây là 2 cách xin học bổng du học Nhật phổ biến nhất. Nếu bạn mong ước được đi du học Nhật Bản nhưng điều kiện không cho phép thì hãy tìm hiểu kỹ về cách xin học bổng du học trên nhé. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp