Cách săn học bổng du học Nhật dễ như ăn kẹo


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523282

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Cách săn học bổng du học Nhật dễ như ăn kẹo

Chủ nhật - 19/11/2017 22:53

Săn học bổng du học Nhật rất dễ dàng, bạn tin không? Minh Đức sẽ gợi ý giúp bạn  cách “đi săn” dễ dàng nhé.

Cách săn học bổng du học Nhật

Cách săn học bổng du học Nhật

 

Vạch ra mục tiêu để săn học bổng du học Nhật.

 

Mục đích thật sự của bạn là gì? 

Bạn muốn đi du học để thực hiện giấc mơ, đi du lịch, hay khoe mẽ với bạn bè

Câu trả lời của bạn là:

Cần 1 suất học bổng Nhật Bản để nâng cao học thức và giảm đến mức thấp nhất chi phí tài chính cho gia đình. Vậy thì bạn cần xác định loại học bổng mà mình mong muốn:

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản:

Thường là những học bổng danh giá, có tính cạnh tranh cao. Nếu có được học bổng này, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như: chi phí đi lại, sinh hoạt phí, tiền học, tiền bảo hiểm, thủ tục visa.

Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin học bổng ở báo mạng, các trang diễn đàn của du học sinh Nhật Bản hay vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản thường áp dụng với các đối tượng: nghiên cứu sinh sau đại học, thực tập sinh giáo viên, du học sinh đại học, du học sinh cao đẳng, du học sinh trung học chuyên nghiệp.

+ Học bổng của trường Nhật Bản:

Thông thường các trường đại học ở Nhật Bản có quan hệ rất tốt với các cá nhân, tổ chức, công ty. Họ thường tìm cách vận động để các cá nhân, tổ chức và công ty đó cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học tại trường họ. Như vậy khi bạn có ý định nộp hồ sơ xin học bổng này bạn cần tìm hiểu trang web của trường và của tổ chức tài trợ để lấy thông tin cụ thể. 

Tìm hiểu về học bổng các trường đại học ở Nhật Bản

Tìm hiểu về học bổng các trường đại học ở Nhật Bản

+ Học bổng của các tổ chức:

Thông thường đây là học bổng du học do các tổ chức quốc tế có mặt ở Việt Nam cung cấp. Những học bổng này thường cung cấp cho những chuyên ngành cụ thể hoặc đa ngành. Ở các công ty Nhật Bản, các ngành thường được cử người đi học tại Nhật Bản là công nghệ thông tin điện tử, tự động hóa. Nói chung học bổng này có tính cạnh tranh cao, và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản cho việc học ở nước ngoài.

Ngoại ngữNgoại ngữ rất quan trọng trong quá trình săn học bổng du học Nhật Bản, nó có thể được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa du học bằng học bổng của bạn vậy. Vì thế bạn hãy tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ thật ổn nhé, cơ hội đạt được học bổng sẽ rất cao đấy. Với học bổng du học Nhật Bản, tùy từng trường, thường từ N4 trở lên.

 

Thủ tục xin học bổng.

 

+ Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu khi săn học bổng du học Nhật Bản qua các phượng tiện và qua kênh của các trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

+ Trong quá trình săn học bổng, năng lực học tập của bạn mặc dù rất xuất sắc nhưng bạn cũng nên chọn đúng trường, đúng khả năng và bạn nên chuẩn bị về những kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin học bổng và thi tuyển học bổng.

+ Viết luận: bạn cần thể hiện những điểm xuất sắc, gây ấn tượng nhất của mình và đặc biệt là phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình “lớn” đến mức nào. Bạn còn cần phải chứng tỏ nếu mình được học bổng du học Nhật Bản , bạn sẽ đem tri thức ra giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân.

+ Thư giới thiệu : điều này rất quan trọng, bạn cần có thư giới thiệu của giáo sư hay của cấp trên.

Săn học bổng du học Nhật không bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Hãy tìm hiểu và trau dồi kiến thức, kĩ năng cho mình thật tốt trước khi lên đường nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp