Bí kíp Săn học bổng du học Nhật 2018 dễ dàng


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523380

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

Bí kíp Săn học bổng du học Nhật 2018 dễ dàng

Chủ nhật - 21/01/2018 10:01

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Minh Đức để “bỏ túi” bí kíp săn học bổng du học Nhật dễ dàng nhé.

Săn học bổng du học Nhật

Săn học bổng du học Nhật

 

1. Đặt mục tiêu săn học bổng du học Nhật: 

 

 Xác định rõ mục tiêu: Lấy học bổng để thực hiện giấc mơ, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ hay để được đi ngao du nước ngoài? Hay đến để khám phá một đất nước mới?

Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu thì bạn sẽ xác định được học bổng bạn cần là gì và việc nắm lấy học bổng đó chỉ là một chuyện nhỏ thôi. Hãy cố lên nha.

 

2. Xác định thành tích học tập của mình để săn học bổng du học Nhật dễ dàng.

 

Nếu bạn là người có thành tích học tập cao thì cơ hội có được 1 suất học bổng du học Nhật  là rất gần với bạn, chỉ cần bạn phát huy thôi. Nếu không thì sẽ còn nhiều suất học bổng khác để bạn có cơ hội lựa chọn. Chỉ cần bạn tự tin và một chút may mắn thôi thì bạn đã có thể nắm gọn rồi. Hãy tự tin nha!

 

3. Học bổng Du học Nhật gồm:

 

   - Học bổng của chính phủ
   - Học bổng khuyến khích dành cho các du học sinh học tập tự túc
   - Học bổng do ban ngành đoàn tư nhân Nhật Bản
   - Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân
   - Học bổng do trường đang học trao tặng
 
- Học bổng chính phủ: Là loại học bổng chính phủ Việt Nam hợp tác với chính phủ các nước. Nổi bật nhất là chương trình học bổng theo đề án 322, học bổng của chính phủ các nước như Học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (ĐAAD), học bổng của Chính Phủ Singapore, Học bổng của chính phủ Nhật Bản, Đài Loan, chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp Ngữ (PCDF), học bổng lãnh đạo của chính phủ Úc, Fullbright cuả Mỹ… 
 
- Học bổng của trường: Bạn có thể trực tiếp tìm hiểu thông trên trang web của trường mình hoặc tìm hiểu các trang web cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của các trường ở mỗi quốc gia để săn học bổng du học Nhật dễ dàng hơn.
 
- Học bổng của các tổ chức: Bạn đừng bỏ qua website của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ NGO hay các tổ chức xã hội, các tập đoàn như Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota có nhiều học bổng rất hấp dẫn. Có thể chỉ là vacation scholarship (học bổng ngắn ngày) hoặc chương trình postgradate research (chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ) kéo dài nhiều năm có hỗ trợ chi phí cho phép bạn tiến hành làm nghiên cứu khoa học.

Học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ

Học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ

 

4. Cần chú trọng, đầu tư săn học bổng du học Nhật ít người biết đến.

 

Với những phần học bổng lớn cho du học sinh Nhật, danh giá từ các trường hàng đầu thế giới vô cùng quý báu. Tuy nhiên, mức độ tranh đoạt sẽ khá gay gắt, do vậy nếu bạn tự tin với mình thì hãy cố lên, còn không thì bạn nên quan tâm, đầu tư vào các phần học bổng ít danh tiếng hơn, ít người biết đến hơn thì khả năng giành được là cao hơn rất nhiều.

Lưu ý: Cần cẩn thận trước những thông tin học bổng không rõ nguồn gốc hoặc mức độ tin cậy không cao. Nếu bạn nhận được thông tin yêu cầu chuyển cho họ một số tiền thì hãy tránh xa học bổng này.

 

5. Săn học bổng du học Nhật cần trình độ ngoại ngữ.

 

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng trong vấn đề xin học bổng. Bạn hãy tích lũy cho mình vốn kiến thức tiếng Nhật, tiếng Anh… thật tốt. Làm được điều đó thì việc có được suất học bổng là không hề khó.


 
Minh Đức mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật dễ dành hơn để chinh phục ước mơ của mình.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp