5 bước giúp bạn săn học bổng du học của chính phủ Nhật Bản


tuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 972774

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

5 bước giúp bạn săn học bổng du học của chính phủ Nhật Bản

Thứ hai - 17/04/2017 03:09
Bạn đã biết cách săn học bổng du học chính phủ Nhật Bản chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.

5 bước giúp bạn săn học bổng du học của chính phủ Nhật Bản

5 bước giúp bạn săn học bổng du học của chính phủ Nhật Bản

 

Bước 1: Lên danh sách các trường Nhật Bản để săn học bổng du học.

 

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là tham khảo những ngành nghề và trường mà mình có ý định học có thuộc danh sách cấp học bổng hay không. Bạn có thể xem trên các website của công ty tư vấn du học hoặc truy cập trực tiếp vào trang chủ của trường. Việc này đòi hỏi bạn phải chủ động tìm kiếm trên mạng Internet hoặc tham dự các hội thảo triển lãm du học thực tế.

 

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0.

 

Những bạn học sinh, sinh viên mong muốn nhận được học bổng chính phủ toàn phần thì hãy cố gắng phấn đấu học thật tốt và đạt điểm GPA tối thiểu 7.0 để đủ điều kiện apply loại học bổng này. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là điều kiện cần chứ không là điều kiện đủ để nhận được học bổng. Vì vậy mà những chương trình học bổng từ chính phủ luôn khuyến khích người tham gia apply đạt GPA từ 7.0 trở lên, nhất là đối với một quốc gia xem trọng giáo dục như Nhật Bản. 

 

Bước 3: Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật.

 

Mặc dù điều kiện chung của những du học sinh Nhật Bản là N5 đối với chứng chỉ JLPT nhưng để có được lợi thế hơn khi nộp hồ sơ, chứng chỉ năng lực tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 và N1. Cho dù điểm GPA của bạn có cao đi chăng nữa nhưng kém tiếng Nhật thì cơ hội để săn học bổng du học toàn phần của chính phủ khá thấp.

Cách học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày

 

Bước 4: Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

 

Có khá nhiều bạn sinh viên nhận được học bổng chính phủ Nhật ngay sau khi mới tốt nghiệp. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. Và đa phần loại học bổng này yêu cầu bạn phải apply đúng chuyên ngành mình đã theo học tại trường Đại học và khôngchấp nhận học trái ngành. Vì vậy nếu bạn muốn đi du học khác chuyên ngành, bắt buộc phải chứng minh có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên về lĩnh vực đó.

 

Bước 5: Tìm người viết thư giới thiệu.

 

Với hồ sơ săn học bổng du học, bức thư giới thiệu từ những người uy tín rất có giá trị để xem xét bạn có đủ điều kiện nhận được học bổng này hay không. Đây là việc khá khó đối với các ứng viên vì bạn phải tìm kiếm, làm quen và xây dựng mối quan hệ tốt với những người có học vị cao trong xã hội và liên quan trực tiếp đến quá trình học tập và làm việc của mình tại Việt Nam. Không có quy định chung cho việc này vì mỗi người đều có thế mạnh khác nhau.

Trên đây là 5 bước mà bạn cần phải thực hiện ngay ngày hôm nay để có cơ hội săn học bổng du học giá trị nhất. Chúc các bạn may mắn và sớm chinh phục được ước mơ của mình.

 

Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1