3 lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1523360

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

3 lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản

Chủ nhật - 07/05/2017 22:04
Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chuẩn bị giấy bút để vạch ra một bản kế hoạch săn học bổng du học thật hoàn hảo ngay bây giờ nào!

Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL chuẩn bị giấy bút để vạch ra một bản kế hoạch săn học bổng du học thật hoàn hảo ngay bây giờ nào!

3 lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản

3 lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học Nhật Bản

 

1. Đặt mục tiêu khi săn học bổng du học.

 

Hãy tự chất vấn rằng bạn có thành thật với bản thân của mình chưa? Bạn đã từng suy nghĩ kĩ lưỡng về vấn đề đi du học chưa? Bởi vì đi học tại một đất nước xa lạ trong một thời gian dài là cả một quá trình đầy khó khăn và cả những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn cần phải biết được mục đích thật sự khi đi du học là gì? Bạn muốn được học tập trong một nền giáo dục chất lượng và hiện đại hay đơn giản chỉ là muốn “khoe mẽ” với bạn bè của mình. Dù gì đi chăng nữa thì một suất học bổng du học sẽ giúp bạn có một tương lai rộng mở hơn đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí cho gia đình mình.

 

2. Xác định các loại học bổng du học.

 

Có 3 loại học bổng chính từ Nhật Bản mà các bạn nên biết đó là: học bổng chính phủ, học bổng từ các trường và học bổng từ tổ chức. Học bổng chính phủ thường là học bổng du học toàn phần, du học sinh Nhật Bản sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi. Loại thứ hai là học bổng từ các trường mà bạn muốn nộp đơn xin theo học. Thông thường học bổng này sẽ được nhà trường trực tiếp thông báo trên các website chính hoặc bạn có thể tìm trên các web cung cấp thông tin học bổng uy tín. Loại học bổng thứ ba là học bổng từ các đơn vị tổ chức, thường là các doanh nghiệp Nhật Bản, tổ chức xã hội. Đây có thể là loại học bổng ngắn hạn hay những chương trình bậc Tiến sĩ với nhiều khoản phí hỗ trợ.

học tiếng Nhật online

Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

 

3. Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học.

 

Tùy theo từng loại học bổng và yêu cầu do những đơn vị cấp học bổng đưa ra, bạn cần hoàn thành theo đúng thủ tục để vượt qua được vòng loại hồ sơ. Một hồ sơ thông thường bao gồm kết quả học tập, chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa, có thành tích về nghiên cứu (đối với bậc Tiến sĩ), bài viết luận bày tỏ nguyện vọng cũng như kế hoạch của mình, thư giới thiệu và cuối cùng là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Những điểm nổi bật trong hồ sơ chính là thành tích học tập cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, bài viết luận cũng là một trong những yếu tố để nhà cung cấp học bổng xem xét và đánh giá mục tiêu của bạn. Dể đạt được những chứng nhận nay không phải là ngày một ngày hai mà bạn phải thực hiện nó trong một khoảng thời gian khá dài, chính vì vậy nếu bạn muốn nhận được học bổng Nhật Bản thì hãy lên kế hoạch phấn đấu ngay từ bây giờ.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn có mong muốn săn học bổng du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp