3 lời khuyên hữu ích cho các thợ săn học bổng du học Nhật Bản


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22306

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520903

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng du học Nhật

3 lời khuyên hữu ích cho các thợ săn học bổng du học Nhật Bản

Thứ ba - 11/04/2017 00:51
Không nhất thiết phải là ứng viên xuất sắc nhất, bạn vẫn có thể dành được học bổng du học Nhật Bản trong tầm tay chỉ với 3 lời khuyên dưới đây.

Học bổng du học tại Nhật Bản

Học bổng du học tại Nhật Bản

Luôn nỗ lực và tự tin săn học bổng du học Nhật Bản.

 

Có khá nhiều người quan niệm rằng chỉ có những người thật sự xuất sắc, đạt điểm cao trong học tập, luôn năng động tham gia các chương trình tầm cỡ quốc gia trở lên mới có thể nhận được những học bổng du học danh giá. Chính vì vậy mà ngày càng tự ti về thành tích không có gì nổi trội của mình, đặc biệt khi Nhật Bản lại là nước rất coi trọng giáo dục. Tuy nhiên, những người đã thành công luôn nói rằng đó chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để dành được những suất học bổng này. Hãy luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng tất cả những điều kiện có trong học bổng mà bạn đã lựa chọn. Nếu thất bại thì cũng không còn bị hối tiếc vì đã cố gắng hết mình, và cũng là kinh nghiệm để bạn tiếp tục apply những học bổng du học khác. Do đó đừng luôn mặc cảm, tư ti vì điểm số không được cao hay bất cứ lí do nào mà bạn cảm thấy thấp hơn những người khác, bạn đang đứng trên đỉnh cao của chính mình, điều bạn nên làm là tiếp tục vươn tới chứ không phải đứng nhìn những đỉnh cao của người khác và tự ti vào bản thân.

 

Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu apply học bổng du học.

 

Tự tin và nỗ lực nhưng nếu thiếu kiên trì thì bạn cũng khó mà thành công được. Săn học bổng du học Nhật Bản là cả một quá trình dài, nếu bạn cảm thấy nản chí và nhanh chóng bỏ cuộc mỗi lần thất bại thì cơ hội của bạn vô cùng mong manh. Không chỉ là thời gian lập hồ sơ, quá trình du học là khi bạn bat dau học tieng Nhat cho đến khi hoàn tất các chứng chỉ sử dụng ngôn ngữ, hoạt động ngoại khóa, viết luận xin học bổng,... Nhiều ứng viên thành công nhờ những bài học kinh nghiệm rút ra từ các lần thất bại trước đó. Việc thất bại trong một chương trình học bổng du học Nhật Bản không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thất bại trong những chương trình học bổng khác. Mỗi người đều có nhiều cơ hội khác nhau để lựa chọn cho mình một học bổng phù hợp nhất.

học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Kĩ năng học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 

Chuẩn bị tinh thần lên kế hoạch app học bổng từ sớm.

 

Như đã nói ở trên, quá trình săn học bổng không phải là ngày một ngày hai. Trên thực tế để chuẩn bị du học Nhật Bản chúng ta cần phải chuẩn bị ít nhất 1 năm, chưa kể đến việc học ngôn ngữ. Trong một năm này, bạn sẽ tìm các học bổng và lựa chọn những loại phù hợp để ứng tuyển, chuẩn bị các chứng chỉ, bằng cấp giúp hồ sơ của bạn nổi bật. Đối với hồ sơ du học Nhật Bản, điều kiện tiên quyết chính là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (chủ yếu là JLPT) và bài viết luận xin học bổng. Bạn sẽ không thể làm nên một hồ sơ chất lượng nếu không chuẩn bị trước đó và thời gian app quá gấp gáp. Một bộ hồ sơ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức của “khổ chủ” mới có thể thành công vượt qua vòng gửi xe được. Đây được coi là sự chuẩn bị cũng như đầu tư khôn ngoan nhất. 

Săn học bổng du học Nhật Bản cũng như chạy đua Marathon vậy, muốn thành công cán đích thì cách thợ săn phải lên kế hoạch chuẩn bị từ sớm, kiên trì theo đuổi và luôn nỗ lực hết mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn sẽ thành công nhận được những học bổng du học Nhật Bản danh giá cho mình!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp