Các trường đại học Nhật Bản có học bổng cho sinh viên quốc tế


Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầutuyển sinh du học nhật bản 2015

Du học Nhật Bản

Bài viết mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 1152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1519417

Trang chủ » Du học nhật bản » Các trường đại học tại Nhật Bản

Các trường đại học Nhật Bản có học bổng cho sinh viên quốc tế

Thứ sáu - 20/10/2017 05:00
Hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn các trường đại học Nhật Bản có học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể được miễn học phí khi theo học các trường dưới đây.
Trường đại học Nhật Bản
Trường đại học Nhật Bản
 

1. Trường đại học Nhật Bản - Học bổng của Đại học Tokyo.

 

Đại học Tokyo (Todai) được công nhận trên toàn thế giới về bề dày lịch sử và nền giáo dục toàn diện. Todai được thành lập năm 1877 dưới thời Minh Trị và có 10 cơ sở nằm rải rác khắp Tokyo, trong đó ba cơ sở chính ở Hongo, Komaba, và Kashiwa. Todai có nhiều chương trình đại học và sau đại học, có thể kể đến như ngành Nhân văn, Luật, Nghệ thuật, và Toán. Todai được coi là trường đại học danh tiếng nhất Nhật Bản thu hút nhiều du học sinh Nhật theo học.

 

2. Học bổng của Đại học Hokkaido.

 

Đại học Hokkaido (Hokudai) nằm ở thành phố Sapporo, thủ phủ của tỉnh Hokkaido. Được thành lập vào năm 1876, Hokudai là trường lớn nhất, đồng thời là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong số các trường đại học quốc gia. Hokudai được coi là một trong những trường hàng đầu Nhật Bản. Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực thuộc khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

 

3. Học bổng của Đại học Ochanomizu.

 

Đại học Ochanomizu là một trong hai trường đại học quốc gia dành cho nữ. Được thành lập vào năm 1875, trường được gọi với nhiều cái tên khác nhau trong quá khứ, như "Trường nữ thục Tokyo", "Đại học nữ thục", “Trường đại học dành cho nữ”, và "Đại học nữ thục Tokyo". Cơ sở ban đầu của trường bị phá hủy một phần trong thảm họa động đất Kanto tháng 12 năm 1932. Cơ sở mới được xây dựng ở Bunkyo, Tokyo. Năm 1949, tên trường tiếp tục được đổi thành Đại học Ochanomizu với các cơ sở mới. Năm 2004, trường trở thành một tập đoàn đại học quốc gia theo Luật Tập Đoàn Đại Học Quốc Gia của Nhật.

Trường đại học Ochanomizu Nhật Bản
Trường đại học Ochanomizu Nhật Bản
 
 

4. Học bổng của Đại học Shizuoka.

 

Đại học Shizuoka nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về kỹ thuật và công nghệ. Được thành lập vào năm 1949 tại Shizuoka và Hamamatsu rất nhiều sinh viên lựa chọn ngôi trường này để đi du học. Có 2 nhân vật rất nổi tiếng của Nhật Bản đã từng theo học tại Đại học Shizuoka, đó là cha đẻ của truyền hình Nhật Bản-Kenjiro Takayanagi và người sáng lập của Honda Motor Co Ltd-Soichiro Honda. Phương châm của trường là "Tự do và Giác ngộ, Sáng tạo của Tương lai". Chương trình nhà lãnh đạo môi trường được tạo ra để thúc đẩy sự quan tâm của công chúng trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên và các hệ sinh thái khác xung quanh họ. Mục tiêu của chương trình là để nghiên cứu và tìm cách để cải thiện môi trường ở châu Á và châu Phi.

 

5. Học bổng của đại học Điện tử - Truyền Thông (University of Electro-Communications)

 

Đại học Điện tử - Truyền thông chuyên về khoa học máy tính, khoa học vật lý, kỹ thuật và công nghệ. Trường được thành lập vào năm 1918 tại Chofu. Hiện tại nhà trường đang có 3.800 sinh viên đại học và 1.500 sinh viên sau đại học. Tuyên bố sứ mệnh là "Tập trung vào sáng tạo, xây dựng thành tựu về kiến thức và kỹ năng để đóng góp vào sự phát triển bền vững của nhân loại". Sử dụng các phương pháp công nghệ và nghiên cứu mới nhất, UEC hy vọng sẽ xây dựng hiểu biết sâu rộng về khoa học và truyền thông. Với nghiên cứu ứng dụng, nhà trường hy vọng sẽ trở thành người dẫn đầu trong giới khoa học.

Trên đây là một số trường đại học Nhật Bản có học bổng cho các sinh viên muốn tới du học. Hãy tham khảo nhiều trường khác nữa để lựa chọn cho mình một nơi thật phù hợp nhé.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

    Miss Thùy Dung

    0917 86 12 88
  • Miss Điệp

    0917 86 12 88
  • Miss Loan

    0917 86 12 88

Tin tức sự kiện

Video học tiếng Nhật

Qc1

global html

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp